Những món ăn được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 trên Google Việt Nam

Ẩm thực Việt luôn là một niềm tự hào của người Việt khi mang một nét đặc sắc rất riêng và vô cùng hấp dẫn dối với khách du lịch nước ngoài trên toàn thế giới. Không chỉ riêng khách du lịch mà ngay cả chính người dân Việt Nam cũng mê đắm những hương vị vô cùng quen thuộc này. Hãy cùng khám phá những món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên google Việt Nam 2019 là những cái tên nào để xem cộng đồng mạng đang “thèm khát” món ăn nào nhất trong năm qua nhé.

Google search là một trong những công cụ đo lường thị hiếu vô cùng chính xác, và những món ăn được yêu thích nhất 2019 theo thống kế là những món ăn vô cùng quen thuộc, cùng khám phá nhé.

Top 10 lượt tìm kiếm gần đây nổi bật trên Google 2019

Vào ngày 11/12 vừa qua, Google đã chính thức công bố danh sách tìm kiếm nổi bật nhất trong năm 2019 về tất cả các chủ đề. Riêng hạng mục top 10 tìm kiếm gần đây khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Cụ thể các tìm kiếm hạng mục “gần đây” được search nhiều nhất là:

  • Cơm tấm gần đây
  • Nhà hàng gần đây
  • ATM gần đây
  • Quán cafe gần đây
  • Quán ăn gần đây
  • Trà sữa gần đây
  • Rạp chiếu phim gần đây
  • Bánh mì gần đây
  • Trung tâm mua sắm gần đây
  • Nhà thuốc gần đây

Như vậy có thể thấy, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 trên Google chính là cơm tấm. Đây từ lâu đã được xem là một món đặc sản của miền Nam Việt nam, đặc biệt là Sài Gòn. Bất cứ du khách nào khi đến với thành phố sầm uất bậc nhất nước ta đề phải thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này thì mới trọn vẹn. Và giờ đây khi du lịch Đà Nẵng miền trung hay Hà Nội miền Bắc hoặc bất cứ đâu thì du khách đều có thể thưởng thức món ăn này.

Cơm Tấm được tìm kiếm nhiều nhất Google search 2019

Được gọi là cơm tấm vì nó được nấu từ gạo tấm. Món cơm tấm đúng điệu được ăn kèm cùng với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp là và một ít đồ chua. Đặc biệt nhất, để hài hòa và đậm vị món ăn không thể nào thiếu nước mắm pha chua ngọt cùng một chút mỡ hành thơm lừng.

Cơm tấm là món ăn được tìm kiếm nhiều nhất Google 2019
Cơm tấm là món ăn được tìm kiếm nhiều nhất Google 2019

Và có lẽ món ăn này tuy quen thuộc những vẫn không gây nhàm chán, bằng chứng là cơm tấm đã vượt qua tất các các địa điểm tìm kiếm và những món ăn khác để dẫn đầu trong bảng xếp hạng các tìm kiếm năm 2019 và trở thành món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên google search.

Những món ăn được yêu thích nhất trong năm 2019

Bên cạnh cơm tấm đứng đầu bảng những món ăn được tìm kiếm nhiều nhất 2019 thì còn có những cái tên vô cùng quen thuộc, đó chính là cà phê ở vị trí thứ 4, trà sữa ở vị trí thứ 6 và bánh mì ở vị trí thứ 10. Điểm sơ qua thì có lẽ đây là những món ăn hết sức đặc trưng của người Việt Nam và sau bao năm vẫn là những sự lựa chọn ưu tiên của người Việt và du khách.

Bánh Mì,Cà Phê và Trà Sữa cũng có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2019
Bánh Mì, Cà Phê và Trà Sữa cũng có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2019

Cà phê là thức uống quen thuộc của người Việt mang hương vị đậm đà mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ lỡ. Trà sữa thì đã trở thành “đồ uống quốc dân” mà bất cứ ai cũng đều mê mẩn. Và món bánh mì thương hiệu Việt nam được vinh danh trên toàn thế giới là món ăn không bao giờ giảm nhiệt.

Tổng kết những món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2019, chúng ta có thể thấy những món ăn dù đã quen thuộc thế những vẫn giữ được một vị trí nhất định trong lòng thực khách. Dù cho có bao nhiêu món ăn mới lạ ra đời thì những gì tinh túy nhất vẫn được yêu thích nhất.