Những lưu ý điền phiếu nhập cảnh cần nhớ khi du lịch nước ngoài

Du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản… hay các quốc gia nước ngoài không còn là điều xa lạ đối với người Việt nữa, thế nhưng có những điều bạn cần phải biết để không gặp rắc rối khi du lịch. Phiếu nhập cảnh là tờ thông tin bạn bắt buộc phải điền khi đến hoặc quay trở lại một quốc gia nào đó. Đây là một trong những việc cần làm để xác nhận bạn không mang những vật dụng cấm vào nước và còn để các nhà chức trách có thể liên lạc với khách du lịch mỗi khi có vấn đề xảy ra. Việc điền thông tin vào giấy tưởng chừng đơn giản thế nhưng có một số lưu ý khi điền phiếu nhập cảnh nhất định bạn cần phải nhớ để tránh ảnh hưởng và gặp rắc rối.

Dưới đây là 6 quy tắc giúp bạn điền thông tin chính xác, nhanh gọn trong chuyến du lịch nước ngoài của bạn.

Điền phiếu trên máy bay

Một trong những lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh đầu tiên chính là bạn nên điền ngay trên máy bay khi được phát. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung điền cũng như tiết kiệm được thời gian, tránh những rắc rối khi xuống sân bay phải xếp hàng đợi nhập cảnh. Chính vì thế mà ngay khi được phát giấy, thay vì ngồi không thì hãy giết thời gian trên máy bay bằng cách điền thông tin này nhé.

Nên điền ngay trên máy bay để tiết kiệm thời gian
Nên điền ngay trên máy bay để tiết kiệm thời gian

Luôn mang theo bút

Rất ít người để ý đến chuyện nhỏ nhặt này, thế nhưng đây là một điều hết sức tế nhị mà bạn cần lưu ý khi điền phiếu thông tin nhập cảnh. Tiếp viên hàng không họ sẽ rất bận rộn với công việc chuyên môn trên chuyến bay cũng như là phục vụ số lượng khách rất nhiều, họ sẽ thấy phiền nếu có quá nhiều người yêu cầu mượn đồ đạc đấy. Vì vậy, bạn nên tự chuẩn bị một cây bút trong túi của mình để có thể lấy ra bất kỳ lúc nào muốn dùng.

Lưu lịch trình du lịch trên điện thoại

Khi điền phiếu thông tin, bạn sẽ phải liệt kê ra lịch trình du lịch của mình trong khoảng thời gian lưu trú tại quốc gia đó. Sẽ rất mất thời gian khi bạn phải lục lọi hành lý để xem lại lịch trình hoặc chợt nhớ ra rằng bạn lỡ lưu file trên mail nhưng lại không thể truy cập mạng trên máy bay. Chính vì thế nên mang một bản tài liệu cứng hoặc đơn giản là chụp ảnh ghi chú trong điện thoại để lúc cần thiết có thể sử dụng dễ dàng hơn nhé.

Biết rõ trong hành lý có gì

Bạn sẽ phải khai báo tất cả những gì mình mang theo khi nhập cảnh, chính vì thế trong quá trình chuẩn bị hành lý nên biết rõ mình đã mang theo những gì nhé. Nên nghiên cứu trước những thứ nên và không nên mang theo khi nhập cảnh đến quốc gia nào đó, vì biết đâu có một vài món đồ sẽ khiến bạn phải gặp rắc rối trong quá trình du lịch đấy. Thế nên bạn cần phải biết rõ trong hành lý có gì để điền vào tờ khai báo nhé.

Nắm rõ những thứ có trong hành lí để điền tờ khai chính xác
Nắm rõ những thứ có trong hành lí để điền tờ khai chính xác

Nhớ rõ số điện thoại

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại liên lạc của mình, chính vì thế bạn cần nhớ thật rõ và điền chính xác số để cơ quan chức trách có thể liên hệ khi khẩn cấp. Bên cạnh đó, một số của người mà có thể liên lạc trong trường hợp khẩn mà không liên hệ được với bạn cũng cần điền vào form thông tin để chắc chắn rằng bạn luôn có thể được liên hệ khi cần thiết.

Viết rõ ràng, cẩn thận, chính xác

Để không xảy ra sự cố hay bất cứ trường hợp phát sinh nào tại đất nước mà bạn nhập cảnh, thì theo kinh nghiệm điền phiếu thông tin nhập cảnh là bạn nên đọc thật kĩ và viết những thông tin một cách rõ ràng, chính xác và cẩn thận để mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm điền tờ khai nhập cảnh mà bạn cần lưu ý để có thể có chuyến khởi đầu du lịch thật suôn sẻ nhé.