Nhiều địa phương tái hoạt động du lịch sau đợt cách ly xã hội

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp dẫn đến việc mọi ngành nghề dịch vụ bị đóng băng tê liệt và Chính phủ phải ban bố lệnh cách ly toàn xã hội để dịch bệnh không lây lan, hàng loạt hàng quán cũng như các hoạt động du lịch trong nước cũng bị “đứng” lại. Và sau hơn 2 tuần cách ly, tình hình dịch cũng xem như tạm được kiểm soát, các dịch vụ bắt đầu mở cửa lại, nhiều địa phương tái hoạt động du lịch sau đợt cách ly xã hội.

Một số tỉnh, thành phố Việt Nam đang nới lỏng hoạt động du lịch, quán xá ăn uống, phục vụ nhu cầu người dân và du khách.

Thành phố Đà Lạt

Vào ngày 17/04, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra văn bản để hướng dẫn người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19. Đà Lạt là thành phố tái hoạt động du lịch sau đợt cách ly đầu tiên trên cả nước, các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cà phê và nhiều dịch vụ khác sẽ được mở cửa lại từ ngày 17/04 nhưng không được phục vụ quá 10 người cùng lúc.

Đà Lạt đã chính thức thông báo hoạt động du lịch trở lại nhưng vẫn hạn chế tụ tập
Đà Lạt đã chính thức thông báo hoạt động du lịch trở lại nhưng vẫn hạn chế tụ tập

Các dịch vụ khác vẫn phải tạm ngừng hoạt động là: hoạt động văn hoá - thể thao, địa điểm giải trí công cộng; vũ trường, quán bar, massage, karaoke, rạp chiếu phim, phòng trà, quán trò chơi điện tử; danh lam thắng cảnh, khu du lịch, di tích lịch sử văn hóa, hồ bơi, phòng gym, phòng tập yoga, câu lạc bộ bida sân bóng đá mini, chợ đêm, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, nhà hàng, quán ăn, uống (có trên 20 người tại một thời điểm phục vụ).

Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Theo thông tin chính thức về việc tái hoạt động du lịch sau khi cách ly xã hội,, Bình Định ra thông báo các hàng quán ăn uống được phép mở cửa nhưng phải đảm bảo không tụ tập đông người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng... Các nhà hàng, cửa hàng ăn uống, quán cafe cũng được khuyến cáo nên bán hàng trực tuyến, hoặc bán mang đi. Người dân và khách du lịch được phép tắm biển.

Một số những địa điểm du lịch tại Bình Định đã bắt đầu hoạt động trở lại sau dịch
Một số những địa điểm du lịch tại Bình Định đã bắt đầu hoạt động trở lại sau dịch

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách, thế nên nơi này cũng không nằm ngoài danh sách địa phương tái hoạt động du lịch sau dịch. Để thực hiện kiểm soát dịch Covid-19, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn cấm hoạt động tắm biển, cho phép loại hình nhà hàng, quán ăn mở lại nhưng không được phục vụ quá 20 người tại chỗ một lúc, khuyến khích bán mang đi. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát thì khuyến khích người dân mua, bán mang về, nếu phục vụ tại chỗ thì không quá 10 người một lần phục vụ.

Biển Vũng Tàu đã cho phép người dân và khách du lịch tắm trở lại
Biển Vũng Tàu đã cho phép người dân và khách du lịch tắm trở lại

Danh sách những địa phương tái hoạt động du lịch sau khi cách ly xã hội sẽ tiếp tục được cập nhật, đây là một trong những tin vui đáng mừng cho ngành dịch vụ du lịch cũng như các ngành kinh tế khác. Mùa hè đã tới rồi hãy cùng lên những kế hoạch du lịch, tổ chức Team Building, picnic để lấy lại năng lượng xây dựng lại tổ chức.