Top 9 sự thật thú vị về văn hóa đất nước Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản luôn có nhiều nét văn hóa độc đáo và thú vị được mọi người trên toàn thế giới ngưỡng mộ. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa khác nhau, và văn hóa chính là phần linh hồn của quốc gia đó. Chính vì thế văn hóa Nhật Bản chính là biểu tượng của sức mạnh tinh thần của người dân.

 Hãy cùng tìm hiểu top 9 sự thật thú vị về văn hóa đất nước Nhật Bản qua bài viết sau nhé.

1.Người Nhật thường xuyên ăn cơm

Người Nhật có điểm chung với người Việt Nam chúng ta là họ thường xuyên ăn cơm, học không thể thiếu cơm. Có thể khi du lịch Nhật Bản khó có thể nhận ra điều này. Nhưng nếu bạn du học Nhật Bản, bạn sẽ thấy chỉ là điều bình thường hằng ngày. Người dân Nhật chỉ dùng cơm ở nhà mà ít đến các nhà hàng, điều này giống với người Pháp không thể sống thiếu bánh mì.

Người Nhật thích ăn cơm
Người Nhật thích ăn cơm

2.Người Nhật rất thích sushi

Nói đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sushi, món ăn được cả thế giới biết đến. Tuy nhiên dù Sushi là món ăn nổi tiếng, nhưng người Nhật chỉ thường ăn vào các ngày đặc biệt, bởi vì giá của món ăn không hề rẻ.

3.Người Nhật thường xuyên ăn mì ramen

Nói đến một món ăn nữa trong ẩm thực văn hóa Nhật Bản, Ramen cũng là một món ăn nổi tiếng không kém gì Sushi. Đây là món ăn được ưa chuộng và ăn thường xuyên hơn vì giá rẻ và ngon. Đây cũng là món ăn được các bạn trẻ du học Nhật Bản yêu thích vì ngon, rẻ và dễ gây nghiện.

 

Người Nhật thường xuyên ăn mì ramen
Người Nhật thường xuyên ăn mì ramen

4.Người Nhật rất khỏe mạnh

Người Nhật được biết đến là có tuổi thọ trung bình cao với lối sống lành mạnh của mình. Hơn hết, thực phẩm và nền ẩm thực nơi đây luôn luôn đặt tiêu chí sức khỏe lên hàng đầu, chế biến món ăn lành mạnh. Điều này giúp người Nhật luôn có sức sống khỏe mạnh. Nếu bạn có cơ hội du lịch Nhật Bản, hãy thử thưởng thức tất cả các món ăn của Nhật Bản nhé!

5.Lịch sự và tôn trọng người khác

Một phần trong văn hóa Nhật Bản được nhiều người trên toàn thế giới ngưỡng mộ và đánh giá cao chính là luôn lịch sự và tôn trọng người khác. Người Nhật luôn cúi đầu thấp khi chào, cảm ơn hoặc xin lỗi. Đây là một nét văn hóa của người Nhật đáng để mọi người học theo.

Người Nhật luôn lịch sự và tôn trọng người khác
Người Nhật luôn lịch sự và tôn trọng người khác

6.Tửu lượng kém

Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn sẽ có thể nhìn thấy thường xuyên những người đàn ông mặt đỏ bừng, dáng liêu xiêu bước ra từ trong quán bar. Có thể nhận thấy tửu lượng của người Nhật rất kém tuy không phải tất cả mọi người đều như vậy.

7.Tiếng Anh của người Nhật

Hệ thống chữ viết của người Nhật hoàn toàn khác nên họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhớ các ký tự alphabet. Bên cạnh đó, họ không có nhiều cơ hội được giao tiếp tiếng Anh và ở trường học chủ yếu chỉ chú trọng vào các kỹ năng đọc, viết.

8.Người Nhật thích truyện tranh và anime

Văn hóa Nhật Bản không thể các loại hình giải trí như Manga (truyện tranh), Anime (phim hoạt hình) của Nhật Bản được cả thế giới yêu thích và rất nổi tiếng. Người bạn trẻ trên thế giới phần nhiều đều có tuổi thơ gắn liền với các bộ truyện như Doraemon, Dragon Ball, One Piece,... Và đa số người Nhật đều thích truyện tranh và anime.

Ngươi Nhật thích truyện tranh và anime
Ngươi Nhật thích truyện tranh và anime

 

9.Nhật Bản rất an toàn

Nhật Bản rất an toàn vì đa phần người Nhật đều rất tốt bụng, bạn không cần phải lo lắng hay cẩn trọng khi du lịch hay du học Nhật Bản. Nhưng bạn hãy đề phòng các trận động đất.