Những Lưu Ý Trong Việc Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Để có thể khám phá đất nước mặt trời mọc thì ngoài kinh phí cho chuyến thăm quan thì rào cản lớn nhất đó chính là việc xin visa du lịch Nhật Bản. Việc xin tấm vé thông hành đến nước Nhật không phải là điều dễ dàng ai cũng thực hiện được. Mặc dù Nhật Bản đã có những quy định về việc nới lỏng thủ tục cấp visa nhập cảnh cho du khách Việt Nam, tuy nhiên các yêu cầu về thủ tục giấy tờ, chứng minh tài chính, công việc, nhân thân... vẫn còn những khắt khe. Vì vậy để có thể xin visa du lịch Nhật Bản thành công, các bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau

Kiểm tra thời hạn hộ chiếu của bạn

Thời hạn trên hộ chiếu phải trên 6 tháng là điều rất quan trọng. Do đó để có được một chuyến du lịch Nhật Bản thuận lợi thì các bạn phải kiểm tra lại hộ chiếu của mình xem còn thời hạn là bao lâu nhé.

Không nên để hộ chiếu trắng tinh

Việc bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài sẽ khiến khả năng xin visa du lịch Nhật Bản trở nên khó khăn hơn. Do đó để tăng tỷ lệ đậu visa cao thì chúng ta không nên để hộ chiếu trăng tính, mà nên xuất cảnh ra một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Việc các bạn từng đi du lịch tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ thì việc xin visa du lịch sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, các Viên Chức Lãnh Sự sẽ đánh giá hồ sơ của bạn rất cao.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản
Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính khi xin visa du lịch là điều hết sức quan trọng, các bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng những con số cụ thể như tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng phải ít nhất là 5.000 USD và thời gian gửi từ 3 tháng trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ. Số tiền tiết kiệm của bạn càng lớn và thời gian gửi càng lâu thì việc xét duyệt visa du lịch sẽ càng nhanh. Tuy nhiên ngày nay đã có rất nhiều dịch vụ chứng minh tài chính, các bạn có thể nhờ những dịch vụ này để có được bộ hồ sơ chứng minh tài chính đẹp.

Chứng minh nghề nghiệp

Khi xin visa du lịch Nhật Bản, nếu bạn chứng minh được công việc của mình ổn định thì sẽ tăng khả năng xin được visa hơn. Bộ hồ sơ giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác của bạn cần chứng minh được thời gian bạn đã làm cho công ty hiện tại trong bao lâu, thời gian bạn công tác càng lâu sẽ càng tốt. Điều này minh chứng cho công việc hiện tại của bạn ổn định và khả năng gắn bó với Việt Nam. 

Chứng minh về mối quan hệ của bạn đối với người nào đó đang sống ở Nhật Bản.

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân hiện đang lưu trú tại Nhật, bạn nên đưa vào bộ hồ sơ xin visa luôn nhé. Chứng minh được quan hệ tốt giữa bạn và người hiện đang sống ở Nhật Bản sẽ tăng khả năng được xét duyệt visa du lịch Nhật của bạn đấy.

Trên đây là những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản mà bạn nên tham khảo để có thể xin được visa thành công. Tuy nhiên để tăng khả năng đậu visa, bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty làm dịch vụ xin visa. Khi đó bạn có thể yên tâm rằng quá trình xin visa của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, khả năng đậu visa so với việc bạn tự làm cũng cao hơn rất nhiều.