Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật

Đất nước hoa anh đào luôn là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch đến thưởng thức cảnh đẹp và khám phá văn hóa, con người Nhật Bản. Tuy nhiên để đến được đất nước xinh đẹp này bạn cần phải có visa. Hiện tại thì Nhật đã nới lỏng các thủ tục cho người Việt hơn tuy nhiên để có thể xin visa nhanh chóng và đơn giản hơn có thể bạn sẽ cần biết một số lưu ý sau đấy.

Hàng năm có rất nhiều người Việt đi nước ngoài, và một trong những địa điểm ưa thích của người Việt chọn lựa chính là nước Nhật. Một trong nhiều lí do Nhật được nhiều người Việt chọn lựa để đi du lịch vì việc xin visa được đánh giá là dễ dàng hơn sao với các nước khác.

Quy trình xin visa

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thì bạn sẽ đến lãnh sự quán nộp trong giờ làm việc, bạn nên đến trước giờ mở cửa khoảng 30 phút đến 1 giờ nha. Ngoài ra bạn cũng nên xem trước lịch nghỉ của lãnh sự quán và không nên đến sau ngày nghỉ vì sẽ đông hơn. Sau khi nộp hồ sơ khoảng 1 tuần thì bạn sẽ được liên hệ đến nhận kết quả và đóng phí. 

Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật
Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa du lịch đi Nhật

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin cụ thể và chính xác có dán hình chụp 45mm – 45mm trong 3 tháng gần nhất
  • Bản in xác nhận đặt vé máy bay và vé phòng khách sạn
  • Lịch trình chi tiết, càng cụ thể càng tốt nhé và bạn phải lưu ý là đi theo lịch trình bạn đã nêu, hạn chế những phát sinh ngoài mong đợi
  • Chứng minh tài chính cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm  tối thiểu 100 triệu, bảng kê lương 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh
  • Chứng minh công việc: cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh

Trường hợp phỏng vấn

Không phải mọi hồ sơ đều qua phỏng vấn tuy nhiên nếu bạn lần đầu đi Nhật thì khả năng gọi phỏng vấn sẽ cao hơn. Bạn sẽ được hỏi kỹ hơn về mục đích, lý do khi chọn Nhật Bản du lịch cũng như học vấn và kinh nghiệm khi đi du lịch. Khi đi phỏng vấn bạn nên mặc trang phục lịch sự, kín đáo, trả lời chậm rãi và rõ ràng và chính xác các thông tin.

Từng du lịch nhiều nước dễ xin visa hơn

  • Nếu bạn đã có visa tại các quốc gia ở châu Âu, Úc hay châu Mỹ hoặc ít nhất là dấu xuất nhập cảnh tại một số nước ở Asean như Thái Lan, Singapore thì bạn sẽ có hội nhận visa cao hơn
  • Ngoài ra nếu bạn có một công việc tốt và ổn định mức lương cao hay bạn bè người thân tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc thì cũng tạo cơ hội cho bạn nhiều hơn.

Thời hạn xét duyệt hồ sơ là 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ có trục trặc thì bạn sẽ được liên hệ để bổ sung, nếu không thì bạn đã được cấp visa và sẽ được liên hệ đến nhận visa vào buổi chiều, khi được cấp visa bạn mới phải mất phí nhé. Bạn nên nộp hồ sơ visa sớm hơn để có thể linh động trong việc chuẩn bị cũng như có thể đặt vé máy bay, phòng khách sạn như ý muốn.

Mình vừa chia sẻ đến bạn một vài lưu ý cũng như một số tip nhỏ sẽ giúp bạn nhận được visa đơn giản hơn. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ và có thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời nha.