Nên sử dụng dịch vụ visa hay tự mình xin visa?

Một trong những việc bạn cần phải làm trước khi bạn muốn đi nước ngoài đó là xin Visa, vậy thì chúng ta nên sử dụng dịch vụ visa hay tự mình xin visa? Visa hay còn gọi là thị thực, là giấy chứng nhận hợp pháp được Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của nước sở tại chứng nhận cho phép nhập cảnh vào đất nước họ một cách hợp pháp. Dựa vào mục đích của mỗi chuyến đi để bạn thực hiện xin loại Visa khác nhau. 

Cần những giấy tờ gì để xin Visa

Như đã nêu ở trên, tùy vào mục đích và quốc gia bạn muốn xin Visa thì sẽ có những hồ sơ để xin visa và thủ tục khác nhau. Thông thường sẽ có những loại giấy tờ cần thiết mà bạn cần có:

  1. Đơn xin cấp Visa.
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng, và còn trang trống.
  3. Ảnh (phông nền trắng, chụp trong thời gian gần đây).
  4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.
  5. Giấy tờ chứng minh tài chính.
  6. Một số giấy tờ khác (tùy vào từng quốc gia, bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị những giấy tờ khác nhau)  

Ngoài ra còn rất nhiều thủ tục khác.

Hồ sơ xin visa
Hồ sơ xin visa

Tự xin Visa - nên hay không?

Câu hỏi được đặt ra là Nên sử dụng dịch vụ visa hay tự mình xin visa? Câu trả lời tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Tự xin Visa cũng không hề dễ, cần phải có kiến thức và tìm hiểu rõ trước khi làm và nộp hồ sơ, đặc biệt là xin visa ở các nước phát triển, thủ tục và giấy tờ rất phức tạp, những buổi phỏng vấn đầy căng thẳng. Đối với những bạn có hiểu biết về việc xin visa, có thời gian chuẩn bị hồ sơ và thủ tục thì có thể tự làm và đến Đại Sứ Quán tại trụ sở Việt Nam xếp hàng nộp hồ sơ.

Ngược lại, nếu bạn không có kinh nghiệm, hoặc không có thời gian để chuẩn bị các bước nộp hồ sơ thì các bạn nên sử dụng dịch vụ visa. Bạn cũng nên tìm những công ty lâu năm, có dịch vụ xin Visa ở nhiều nước, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị hồ sơ thủ tục đúng chuẩn, tỉ lệ đậu cao, kinh nghiệm phỏng vấn visa và nhanh chóng có được Visa.

Bạn nên chọn các dịch vụ visa uy tín
Bạn nên chọn các dịch vụ visa uy tín

Trên đây là một số lời khuyên giữa việc sử dụng dịch vụ visa hay tự mình xin visa. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích để giúp cho các bạn có một tấm vé thông hành đi các nước nhé.