Visa du lịch Mỹ - Làm thế nào để gia hạn visa du lịch Mỹ khi bị hết hạn?

Mỹ là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc với những giá trị lịch sử lâu đời. Do vậy, những địa điểm du lịch tại Mỹ luôn thu hút du khách ở khắp nơi trên thế giới đến tham quan và trải nghiệm. Tuy nhiên, visa du lịch Mỹ chỉ có thời hạn ngắn chỉ từ 1 đến 3 tháng. Vậy phải làm như thế nào để gia hạn visa du lịch Mỹ khi bị hết hạn?

Có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như: gia hạn visa du lịch Mỹ bằng cách nào, bao gồm những thủ tục gì, thời gian là bao lâu. Các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau, để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hồ sơ xin gia hạn visa

Cần chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ
Cần chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ

Từ tháng 6/2010, Mỹ chính thức thông qua hiệu lực gia hạn Visa du lịch Mỹ, mục đích nhằm giảm tải công việc cho Đại Sứ Quán Mỹ tại các nước.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục sau:

  • Hộ chiếu còn thời gian tối thiểu 6 tháng.
  • Một ảnh chân dung 5x5cm chụp chưa quá 6 tháng, nền trắng và không chỉnh sửa.
  • Mẫu đơn xin gia hạn Visa.

Chú ý: ngoài những giấy tờ thiết yếu trên, tùy theo tình hình kinh tế, chính trị. Bạn có thể được yêu cầu bổ sung thêm một vài loại giấy tờ khác, thông tin cụ thể sẽ được cập nhật tại Website của Đại Sứ Quán.

Cách nộp hồ sơ

Nộp trực tiếp

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp trực tiếp tại phòng thông tin của Đại Sứ Quán ở Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1 hoặc Hà Nội, địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.

Nộp qua bưu điện

Có thể nộp hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện

Có thể nộp hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện

Nếu không có thời gian và điều kiện để nộp trực tiếp, bạn có thể gửi hồ sơ đến Đại Sứ Quán Mỹ qua đường bưu điện. Thời gian xử lí hồ sơ là 6 đến 8 ngày. Chú ý phải gửi hồ sơ kèm theo thư xác nhận gia hạn visa du lịch Mỹ. Thư xác nhận cần chuẩn bị 2 bản. Một bản gửi theo hồ sơ, một bản nộp tại bưu cục.

Lưu ý: Hiện nay việc xin gia hạn visa với người Việt Nam trở nên khó khăn hơn dưới thời tổng thống Donald Trump. Khi hàng loạt chính sách mới được ra đời.

Trước đây, nếu visa chưa hết hạn quá 48 tháng, bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn qua đường bưu điện. Hiện nay, theo quy đinh mới, visa hết hạn quá 12 tháng sẽ phải xin cấp lại visa mới và sẽ phải phỏng vấn theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Mỹ.

Trên đây là cách thức chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin gia hạn visa du lịch Mỹ, các bạn hãy lưu ý về thời gian xử lý cũng như thời hạn visa của mình, để có sự chuẩn bị tốt nhất.