Tất tần tật cách xin visa du lịch Mỹ tự túc

Mỹ là một trong những quốc gia rất khắt khe trong việc xin visa, và để xin visa du lịch Mỹ tự túc không phải là điều dễ dàng cho những ai đang mơ ước được đặt chân đến đây. Vì vậy, sau đây TinTravel xin chia sẻ cách xin visa du lịch Mỹ tự túc.

Giấy tờ hồ sơ và thủ tục

Đầu tiên, hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những giấy tờ như sau:

 1. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến du lịch Mỹ. 
 2. Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ
 3. Ảnh chụp nền trắng, rõ mặt, hở hai tai, khổ 5x5, chụp trong thời gian 3 tháng.
 4. Điền vào form điện tử DS160, khi xác nhận gửi form xong thì sẽ có một email xác nhận được gửi về. 
 5. Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có).
 6. Giấy chứng nhận khai sinh của con (nếu có).
 7. Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, tài sản (nếu có).
 8. Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc chứng minh số dư tài khoản ngân hàng.
 9. Với người đã nghỉ hưu thì phải có giấy quyết định nghỉ hưu.
 10. Đối với đối tượng học sinh, sinh viên thì phải có giấy xác nhận của nhà trường.
 11. Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng.
Bạn nên chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin visa du lịch Mỹ 
Bạn nên chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin visa du lịch Mỹ 

Quy trình nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất hồ sơ và thủ tục, bạn có thể mang hồ sơ đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán để nộp hồ sơ. Bạn có thể tham khảo địa chỉ các Đại sứ quán tại Hà Nội, trong đó Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội được đặt tại: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội. Bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ các Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ được đặt tại: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh. 

Sau đây là quy trình các bước khi các bạn đến nộp hồ sơ:

Trước khi qua cổng bảo vệ:

Khi qua cổng bảo vệ, bạn bắt buộc phải gửi lại điện thoại, máy tính, máy ảnh hoặc máy ghi âm. Vì vậy để tránh mất thời gian và phức tạp, bạn nên để lại các thiết bị này ở trong xe hoặc gửi trước ở phòng bảo vệ. 

Sau khi qua cổng bảo vệ

Đối với Đại sứ quán Mỹ, khi qua cổng bảo vệ bạn phải trình giấy tờ tùy thân cho bảo vệ giữ cho đến lúc bạn ra khỏi tòa nhà. Sau đó, bạn sẽ được đeo thẻ và đi đến phòng chờ.

Đối với Lãnh sự quán Mỹ, bạn sẽ phải trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn cho bảo vệ, sau đó bảo vệ sẽ phát cho bạn thẻ nhựa đánh số thứ tự rồi đi đến phòng chờ nằm bên tay trái sau cổng bảo vệ.

Khu vực phòng chờ

Tại phòng chờ sẽ có một khu vực để các bạn lấy dấu vân tay và nộp hồ sơ, khu vực còn lại để phỏng vấn. Các bạn lưu ý nhìn bảng điện tử và chờ đọc số thứ tự, tránh mất lượt.

Đầu tiên khi đến phòng chờ, bạn sẽ đến khu vực số 1 để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay. Sau đó chờ đến số thứ tự để nộp hồ sơ. Sau khi xong, bạn tiếp tục chờ đến số thứ tự để lấy dấu vân tay và nhận lại hồ sơ. Tiếp đến bạn đi đến khu vực 2 để lấy số thứ tự để chờ phỏng vấn.

Đoàn người xếp hàng dài để xin visa du lịch Mỹ
Đoàn người xếp hàng dài để xin visa du lịch Mỹ

Lưu ý khi trả lời phỏng vấn

Các viên chức sẽ gọi số tùy vào trường hợp cần thiết chứ không gọi theo thứ tự. Cho nên bạn phải để ý khi được gọi số. Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên giữ tâm lý thoải mái, bình tĩnh, trả lời nhanh gọn, đúng trọng tâm. Buổi phỏng vấn chỉ đề cập đến các thông tin trong hồ sơ và những gì bạn đã điền trong form DS-160, mục đích xin visa. Khi đi phỏng vấn bạn nên mang đồ lịch sự, nhã nhặn và thoải mái nhé.

Giữ cho mình tâm lý thoải mái, bình tĩnh khi trả lời phỏng vấn bạn nhé
Giữ cho mình tâm lý thoải mái, bình tĩnh khi trả lời phỏng vấn bạn nhé

Thời gian trả kết quả visa du lịch Mỹ

Kết quả sẽ được báo ngay sau khi phỏng vấn kết thúc. Nếu bạn xin visa du lịch Mỹ thành công, viên chức sẽ thu hộ chiếu của bạn và cấp cho bạn một giấy biên nhận, sau đó bạn mang đến quầy EMS để làm tờ khai địa chỉ nhận visa và đóng lệ phí 30.000 VNĐ. Còn nếu bạn không đậu visa du lịch Mỹ, bạn sẽ nhận lại giấy tờ và hộ chiếu ngay sau buổi phỏng vấn.

Khi trượt visa du lịch Mỹ, bạn không nên làm hồ sơ xin lại ngay mà phải đợi 6 tháng. Cho nên khi xin visa du lịch Mỹ, hãy chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục thật cẩn thận để tránh mất công sức và tiền bạc nhé.

Bạn sẽ được thông báo kết quả ngay sau buổi phỏng vấn
Bạn sẽ được thông báo kết quả ngay sau buổi phỏng vấn

Nếu bạn không tự tin, chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thì các bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa tại các công ty uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và có thể xin được visa của nhiều quốc gia, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đúng chuẩn và tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ cho các bạn. Chúc các bạn xin visa du lịch Mỹ thành công