Những điều bạn cần lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Để giảm bớt công việc cho nhân lực tại Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Việt Nam, hình thức gia hạn Visa Mỹ đã được áp dụng vào năm 2010 nhằm hạn chế lượng ứng viên đến phỏng vấn. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều khi nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ.

Thuận lợi trong việc gia hạn visa Mỹ

Bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ bằng cách gửi hồ sơ đến Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, dịch vụ này được mở rộng trên các tỉnh khắp cả nước. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tốt thì sẽ được xét duyệt trong vòng một tuần làm việc, tính từ lúc Lãnh Sự Quán nhận được hồ sơ.

Dù là lần đầu phỏng vấn hay đã được phỏng vấn nhiều lần, những ứng viên xin visa Mỹ vẫn phải trải qua cảm giác hồi hộp và lo lắng khi phải đối mặt với các Viên chức Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn. Từ việc sắp xếp hồ sơ, chuẩn bị các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn, nắm bắt quy trình của buổi phỏng vấn đến những giờ đồng hồ xếp hàng, chờ đợi để làm cho các ứng viên bất tiện và mệt mỏi. Dẫn đến việc thiếu hụt sự tự tin, năng lượng, ấp úng khi phải trả lời những câu hỏi phỏng vấn. Những ai đã trải qua đều không thích cảm giác đó.

Sau khi hình thức gia hạn Visa Mỹ được áp dụng, những người có nhu cầu xin lại visa Mỹ mới cảm thấy thoải mái và đỡ mất thời gian hơn rất nhiều.

Gửi hồ sơ gia hạn visa Mỹ thông qua dịch vụ EMS
Gửi hồ sơ gia hạn visa Mỹ thông qua dịch vụ EMS

Những rủi ro khi gia hạn visa Mỹ

Tuy vậy, không ít hồ sơ bị từ chối do đã lưu trú quá thời hạn xin trong đơn xin thị thực không di dân (DS160). Nhiều người vì muốn được ở Mỹ lâu hơn, nên đã thay đổi thời gian về, kết quả là lần gia hạn visa Mỹ của họ bị đánh rớt. Vì vậy, nếu đã lỡ lưu trú ở Mỹ quá thời hạn, bạn không nên nộp hồ sơ gia hạn qua đường bưu điện mà hãy đến trực tiếp để có cơ hội trình bày rõ ràng lý do của mình cho Viên chức Lãnh Sự Quán kèm theo các minh chứng cho thấy mình không có chủ đích làm vậy. 

Ngoài ra, trong thời gian chờ, người xin gia hạn Visa Mỹ cũng không biết tình hình chính xác cho tới lúc nhận được hộ chiếu, hoặc có thông báo qua email. Rủi ro Email bị lỗi không nhận được thư, hoặc đương đơn quên theo dõi email cũng có thể xảy ra, khi gọi lên bộ phận hỗ trợ thì được báo là đã gửi thông báo qua email 1 tuần trước.

Cũng không ít người phải mất thời gian chờ đợi kết quả gần nửa tháng, rồi sau đó họ được thông báo không thể cấp Visa qua đường bưu điện.

Không ít hồ sơ bị từ chối gia hạn visa Mỹ vì lưu trú quá thời hạn
Không ít hồ sơ bị từ chối gia hạn visa Mỹ vì lưu trú quá thời hạn

Với hình thức gia hạn visa Mỹ được áp dụng nên đã phần nào giảm bớt căng thẳng và lo lắng cho nhiều người và cũng có một số điều lưu ý để giúp quá trình được diễn ra suôn sẻ. Chúc các bạn gia hạn thành công!