Lời Khuyên Dành Cho Người Xin Visa Du Lịch Mỹ

Du lịch tới Mỹ chính là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới, tuy nhiên không hẳn ai cũng có thể xin được visa dù cho họ có điều kiện về kinh tế. Sau sự kiện 11-9, chính phủ nước này đã thắt chặt việc cấp visa do lo ngại vấn đề an ninh và tình trạng nhập cư trái phép dẫn đến việc xin visa du lịch trở nên khó khăn hơn. Vậy làm sao để có thể xin visa du lịch Mỹ

Những bộ hồ sơ mà đương đơn là người còn độc thân, trẻ tuổi, chưa xuất ngoại lần nào…là những bộ hồ sơ thuộc diện khó xin visa du lịch nhất. Không những vậy, ngay cả những bộ hồ sơ hoàn hảo về mọi điểm cũng có nguy cơ rất cao bị rớt visa nếu bạn trả lời phỏng vấn không tốt. Trong khi đó đa số các hồ sơ bị rớt visa đều có nguyên nhân từ việc chuẩn bị hồ sơ không tốt. Các đương đơn không biết rằng việc chứng minh những ràng buộc với gia đình, tài chính, công việc tại Việt Nam…để thuyết phục các Viên Chức Lãnh Sự rằng mình sẽ quay về Việt Nam khi kết thúc chuyến du lịch là điều quan trọng nhất. Thay vào đó mọi người lại thường nghĩ rằng rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là "chìa khóa" giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều bộ hồ sơ bị rớt visa ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên. 

Lời khuyên dành cho các bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
Lời khuyên dành cho các bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Cùng với việc chứng minh mình sẽ quay trở lại Việt Nam khi hết hạn visa là việc các đương đơn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập như sổ tiết kiệm, sổ lương hưu, nhà đất…Các đương đơn cũng có thể bị từ chối cấp visa nếu trong quá trình phỏng vấn, câu trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai các câu hỏi. Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi hoặc không chắc chắn trả lời chính xác thì các đương đơn có thể hỏi lại câu hỏi.

Một vài lời khuyên khi xin visa du lịch Mỹ

  • Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng được 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực
  • Khi đi phỏng vấn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự
  • Luyện tập các câu trả lời khi chuẩn bị đến ngày phỏng vấn
  • Khi trả lời phỏng vấn thì cần chính xác và ngắn gọn
  • Đưa ra các bằng chứng để thuyết phục Viên Chức Lãnh Sự rằng mình sẽ quay về Việt Nam khi kết thúc chuyến du lịch.