Hướng dẫn cách điền đơn DS-160 xin visa du lịch Mỹ chuẩn nhất

Được đặt chân đến Mỹ và tham quan những địa điểm nổi tiếng, là ước mơ của nhiều du khách trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên thủ tục, hồ sơ xin visa nhập cảnh Mỹ được xem là phức tạp nhất thế giới, nhiều người bị rớt visa vì một số lý do oái oăm, một trong số đó là do chuẩn bị giấy tờ không đúng, không phù hợp, đặc biệt là khai đơn DS-160 chưa chính xác. Vậy DS-160 là gì và cách điền đơn DS-160 như thế nào chuẩn nhất? 

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách điền mẫu đơn DS-160, để có sự chuẩn bị hồ sơ hợp lý và chuẩn xác.

Tờ khai DS-160 là gì?

Đơn DS-160 là mẫu đơn xin visa điện tử, bắt buộc được áp dụng cho tất cả đối tượng xin visa nhập cảnh Mỹ, kể cả trẻ em với mục đích du lịch, du học. Đây là thủ tục cần hoàn thành trước khi đặt lịch hẹn xin phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Hoa Kỳ. Nếu không có đơn này, bạn sẽ không được tham gia phỏng vấn xin visa.

Hướng dẫn điền mẫu đơn DS-160

Bước 1: điền đầy đủ thông tin

 • Thông tin cá nhân bao gồm các mục: họ tên (viết hoa không dấu), số điện thoại cá nhân, địa chỉ liên hệ. Chú ý ở mục địa chỉ, bạn dùng dấu “-“ thay vì dấu “/” vì hệ thống online không nhận dạng dấu này. Ví dụ 53/2 Le Duan bạn viết thành 53-2 Le Duan.
 • Thông tin về công việc và gia đình.
 • Thông tin về hộ chiếu và chuyến đi Mỹ bao gồm: ngày đến, địa điểm tham quan, nơi cư trú…
 • Thông tin về các nước bạn đã từng đi trước đây.
 • Thông tin về lần đến Mỹ trước đây (nếu bạn đã từng đi) và người có thể xác nhận thông tin này là chính xác cho bạn.
 • Các câu hỏi về thủ tục an ninh (thường chọn No cho các mục)
 • Các câu hỏi về bảo mật (thường chọn No cho các mục)
Mẫu khai đơn DS-160 trực tuyến
Mẫu đơn DS-160 trực tuyến

Bước 2: upload ảnh thẻ

Chọn một tấm hình 5 x 5 chụp chân dung, rõ mặt, trên phông nền trắng. Chú ý mặc áo tối màu càng tốt.

Bước 3: kiểm tra lại thông tin đã điền

Vì Lãnh Sự Mỹ rất khắt khe trong vấn đề xét duyệt hồ sơ xin visa, nên bạn cần kiểm tra thật kỹ, tránh mắc phải các lỗi thông thường như lỗi chính tả, viết hoa để có đơn DS-160 chuẩn nhất nhé.

Bước 4: nộp đơn

Đến bước này thì khá đơn giản rồi. Sau khi đảm bảo đã kiểm tra kĩ, bạn chọn Submit trang khai DS-160 online. Chọn lệnh Print Confirmation để in là xong. Bạn nhớ giữ cẩn thận để khi nào đi phỏng vấn mang theo nhé.

Cần chú ý điền đầy đủ thông tin và hình ảnh để được apply nhanh chóng
Cần chú ý điền đầy đủ thông tin và hình ảnh để được apply nhanh chóng

Lưu ý khi điền đơn DS-160

 • Tất cả các thông tin cần điền bằng tiếng Anh, riêng họ tên bạn viết hoa không dấu.
 • Tất cả các mục trong tờ khai bạn đều cần trả lời đầy đủ. Việc bạn trả lời câu trước như thế nào sẽ quyết định đến câu hỏi phía sau. Trường hợp bạn thấy không cần thiết trả lời bạn chọn “does not apply”.
 • Bạn nên thường xuyên lưu đơn trong quá trình trả lời, tránh trường hợp bị ngắt kết nối.
 • Nếu điền đơn ở quán Internet công cộng, bạn nên gửi vào mail sau khi điền xong và xóa hết dữ liệu. Tránh trường hợp bị lộ thông tin cá nhân.
 • Hãy kiểm tra thật kĩ các câu trả lời trước khi đăng kí cuộc hẹn phỏng vấn. Vì nếu muốn chỉnh sửa gì trên tờ khai DS-160, bạn bắt buộc phải hủy cuộc hẹn. Đồng thời phải chỉnh sửa mã vạch rất mất thời gian.

Trên đây là bài hướng dẫn giúp bạn điền đơn DS-160 chuẩn nhất, hãy chú ý khai báo thông tin cá nhân phải thật chuẩn xác. Điều này sẽ có những ảnh hưởng tích cực trong quá trình xin visa sau này của bạn.