Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ cho tỷ lệ thành công cao nhất

Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của TinTravel thì 50% cơ hội có được tấm visa quyền lực lực phụ thuộc vào 5 – 7 phút phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán. 50% còn lại nằm ở việc trước đó bạn đã khai đơn DS160 như thế nào, có khoe hết được điểm mạnh của mình hay không. Chính vì vậy, nếu thực hiện buổi phỏng vấn xin visa Mỹ tốt sẽ chắc chắn cơ hội bạn có được visa đi Mỹ rất cao.

Nếu bạn có thể làm tốt được những điều dưới đây chúng tôi tin rằng visa Mỹ sẽ không còn xa nữa.

Đi phỏng vấn với tâm thế tự tin, thoải mái

Không nên phỏng vấn làm visa đi Mỹ với tâm trạng quá lo âu, mất ngủ, bồn chồn sợ hãi. Bởi bạn đã được theo dõi ngay từ khi xếp hàng và nhân viên lãnh sự có thể cảm nhận được sự trung thực của bạn qua ánh mắt, nụ cười và nét mặt của bạn. Do đó, bạn cần đi phỏng vấn với 1 tâm thế tự tin, thoải mái nhất, kiểu được thì được không được thì cũng vui vẻ ra về lần sau tính tiếp.

Trong thực tế, một số người đi phỏng vấn với thái độ “bất cần đời” thế mà lại nhận được visa, ngược lại quá nghiêm túc thì lại trượt. Điều chúng tôi muốn đề cập ở đây là hãy tạo cho người phỏng vấn bạn ấn tượng ban đầu thật tốt, hãy cho họ thấy “thần thái” của bạn là một người tự tin, thành đạt chứ không phải là người “đang lo sợ một điều gì đó”.

Hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi đến xin visa Mỹ
Hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi đến xin visa Mỹ

Chỉ trình giấy tờ cho người phỏng vấn khi được yêu cầu

Chúng tôi nhận thấy rằng, trong quá trình phỏng vấn khi được hỏi một số đương đơn sẽ đưa các loại giấy tờ để chứng minh điều mình trả lời là sự thật. Tuy nhiên, bạn không nên đưa bất kỳ giấy tờ gì cho nhân viên lãnh sự cả vì họ chỉ muốn nghe và không muốn xem. Nên bạn cứ mang đi nhưng không cần đưa ra làm gì trừ khi họ muốn xem hoặc yêu cần cần được xem thì hãy giơ ra bạn nhé.

Nghe theo sự sắp xếp của nhân viên bảo vệ

Bạn cần phải tuân thủ sự sắp xếp của nhân viên bảo vệ vì việc vào cửa nào ô số mấy là sự sắp xếp ngẫu nhiên lần lượt của Đại sứ quán. Bạn không nên tự ý lên cửa nào mà bạn cho là hoặc nghe ở ngoài rằng cửa đó dễ hay khó mà cố để lên cửa đó để phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa bạn nên trả lời nhanh - gọn - dứt khoát
Phỏng vấn xin visa bạn nên trả lời nhanh - gọn - dứt khoát

Trả lời câu hỏi một cách nhanh – gọn – dứt khoát

Hãy trả lời thẳng vào vấn đề, đừng vòng vo mất thời gian vì họ sẽ rất sốt ruột khi sau bạn là một hàng dài đang chờ được phỏng vấn. Bởi vào mùa cao điểm có những lúc phỏng vấn visa đi Mỹ đến gần 1 giờ chiều chưa hết người nên họ cũng muốn sao cho nhanh chóng.

Một lưu ý nữa khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa Mỹ đó là bạn cũng không nên suy nghĩ lâu quá cho một câu trả lời, bởi họ có thể nghĩ bạn đang loay hoay để tìm cách nói dối hoặc bạn đang cố nhớ những câu trả lời đang được học thuộc lòng và có sự chuẩn bị trước.

Với những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ ở trên hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu không may bị từ chối, bạn có thể liên hệ với TinTravel, nhiều trường hợp đã từng bị từ chối đến 3-4 lần chúng tôi vẫn xử lý được, nên cứ cứ yên tâm mà làm hồ sơ xin visa Mỹ nhé.