Cách thức đóng tiền visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện sau khi nộp hồ sơ

Nước Mỹ gây ấn tượng cho mọi người không chỉ bởi sự hào nhoáng của những thành phố hoa lệ, mà còn bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Chính vì vậy, du lịch Mỹ đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không ít khách du lịch gặp phải khó khăn khi xin visa du lịch Mỹ và hoang mang trong việc "đóng tiền visa du lịch Mỹ như thế nào sau khi nộp hồ sơ?". Để có thể giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bạn cách thanh toán phí visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện, các bạn tham khảo nhé.

Các bước thanh toán phí visa qua bưu điện

Ngoài hình thức nộp tiền trực tiếp tại Đại Sứ Quán thì nhiều người ở tỉnh, không có điều kiện đi xa có thể chọn hình thức đóng tiền visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện, bao gồm các bước thực hiện như sau:

Bước 1

Tạo tài khoản trên trang của Đại Sứ Quán Mỹ. Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến, điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu.

Bước 2

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin. Đến mục Payment, bạn chọn Payment Options. Màn hình sẽ xuất tờ CGI Deposit, việc của bạn lúc này là in ra. Lưu ý chỉ cần in một tờ cho một lần thanh toán.

Bước 3

Mang tờ CGI Deposit đến bất kỳ chi nhanh bưu điện nào, miễn tiện cho bạn là được. Đóng đúng số tiền theo yêu cầu cùa Đại Sứ Quán. Lưu ý đây là tiền xử lí visa không hoàn lại, là điều kiện bắt buộc trong quá trình làm visa du lịch Mỹ.

Bước 4

Sau khi đóng tiền bạn nhận lại biên lai để lấy số Tham chiếu CGI. Số tham chiếu này tương tự như số thứ tự để bạn đặt hẹn phỏng vấn.

Bước 5

Đăng nhập lại vào tài khoản của bạn. Điền số tham chiếu và tiến hành đặt lịch phỏng vấn. Bạn có thể đặt ngay vào 11h trưa hôm sau, không tính ngày nộp visa

Nộp visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện giúp tiết kiệm thời gian hơn

Nộp visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện giúp tiết kiệm thời gian hơn

Một vài lưu ý

  • Khi thanh toán phí visa du lịch Mỹ qua bưu điện, bạn dùng tiền mặt, mệnh giá Việt Nam đồng chứ không phải tiền đô. Thanh toán đúng số tiền được yêu cầu để tránh bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.
  • Bắt buộc mang theo tờ đơn CGI Deposit, nếu không bạn sẽ không được đóng tiền.
  • Nếu bị mất số tham chiếu CGI, bạn sẽ không được tham gia phỏng vấn. Việc xin lại số CGI sẽ rất mất thời gian.

Trên đây là những hướng dẫn về cách nộp phí visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình xin visa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch ý nghĩa ở đất nước của nữ thần tự do.