Mỹ là một trong những quốc gia rất khắt khe trong việc xin visa, và để xin visa du lịch Mỹ tự túc không phải là điều dễ dàng cho những ai đang mơ ước được đặt chân đến đây. Vì vậy, sau đây TinTravel xin chia sẻ cách xin visa du lịch Mỹ tự túc.

Để giảm bớt công việc cho nhân lực tại Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Việt Nam, hình thức gia hạn Visa Mỹ đã được áp dụng vào năm 2010 nhằm hạn chế lượng ứng viên đến phỏng vấn. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều khi nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ.

Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của TinTravel thì 50% cơ hội có được tấm visa quyền lực lực phụ thuộc vào 5 – 7 phút phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán. 50% còn lại nằm ở việc trước đó bạn đã khai đơn DS160 như thế nào, có khoe hết được điểm mạnh của mình hay không. Chính vì vậy, nếu thực hiện buổi phỏng vấn xin visa Mỹ tốt sẽ chắc chắn cơ hội bạn có được visa đi Mỹ rất cao.

Mỹ là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc với những giá trị lịch sử lâu đời. Do vậy, những địa điểm du lịch tại Mỹ luôn thu hút du khách ở khắp nơi trên thế giới đến tham quan và trải nghiệm. Tuy nhiên, visa du lịch Mỹ chỉ có thời hạn ngắn chỉ từ 1 đến 3 tháng. Vậy phải làm như thế nào để gia hạn visa du lịch Mỹ khi bị hết hạn?

Khi bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, hoặc phỏng vấn với Lãnh Sự Quán sẽ thấy không có bất cứ yêu cầu gì về việc sắp xếp hồ sơ. Tuy nhiên, thực tế những bộ hồ sơ gọn gàng, được sắp xếp có logic thường được ưu tiên và có tỷ lệ đậu cao hơn những bộ hồ sơ không có sự đầu tư. Vì thế, trước khi ra mắt trước Lãnh Sự Quán, bạn cần phải tìm hiểu, sắp xếp và phân loại hồ sơ sao cho hợp lý.

Các bài khác...