Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch bậc nhất Đông Á. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, các khu vui chơi nhộn nhịp cùng những món ăn ngon khó cưỡng đã khiến Hàn Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch bốn phương đổ về. Nhưng để có thể du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải xin visa du lịch Hàn Quốc. Vậy thì xin visa du lịch Hàn Quốc có khó như mọi người thường nghĩ không, sau đây hãy cùng TinTravel giải đáp câu hỏi này nhé.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Việc xin visa du lịch Hàn Quốc thực sự không khó nếu bạn chứng minh được mình có một công việc ổn định, khả năng tài chính cao.

Xin visa du lịch Hàn Quốc thật ra không khó
Xin visa du lịch Hàn Quốc thật ra không khó

Có 2 loại visa Hàn Quốc:

  • Single visa: Visa cho phép nhập cảnh một lần, có giá trị 3 tháng kể từ ngày phát hành. Phí làm visa là 460.000 VNĐ.
  • Multipe visa: Visa cho phép nhập cảnh nhiều lần. Lệ phí làm visa là 1.850.000 VNĐ cộng phí trung tâm tiếp nhận 390.000 VNĐ.

Hồ sơ và thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

  1. Hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng 
  2. Đơn xin cấp visa: Mỗi đơn xin cấp visa mỗi nước sẽ khác nhau, nên bạn sẽ phải xin đơn xin cấp visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc
  3. Ảnh chụp phông trắng trong thời gian 3 tháng.
  4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
  5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
  6. Một số giấy tờ khác
  7. Phí xin visa

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Bạn có thể đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Bạn cũng nên đến sớm để tránh tình trạng xếp hàng dài hoặc nên đến vào buổi chiều.Tùy thuộc vào nơi bạn sống mà bạn sẽ chọn cho mình cơ quan để thực hiện thủ tục xin visa phù hợp. Nếu bạn sống tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo địa chỉ các Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc được đặt tại 107 đường Nguyễn Du, quận 1. Nếu bạn đang sống tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo địa chỉ các Đại sứ quán tại Hà Nội, trong đó Đại sứ quán Hàn Quốc được đặt tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh
Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Thông thường bạn sẽ không cần phỏng vấn khi xin visa du lịch Hàn Quốc, trừ khi Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn. Khi phỏng vấn, bạn nên trả lời một cách tự tin, đúng với hồ sơ, không ấp úng và chứng minh được sau chuyến đi bạn sẽ trở lại Việt Nam.

Nếu phỏng vấn thì hãy trả lời tự tin, ngắn gọn mà đi vào trọng tâm
Nếu phỏng vấn thì hãy trả lời tự tin, ngắn gọn mà đi vào trọng tâm

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian để làm thủ tục xin visa, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ xin visa tại các công ty uy tín, có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn đỡ mất công sức cũng như tăng tỉ lệ đậu khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Hy vọng qua bài viết mình vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn giải đáp được phần nào một số vấn đề và an tâm khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc với thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhé.