Hàn Quốc thông báo miễn visa cho khách quá cảnh trong vòng 72 giờ

Để khắc phục những điểm yếu về du lịch địa phương, chính phủ Hàn Quốc quyết định sẽ mở rộng các đường bay đến, đi và trung chuyển tại các sân bay địa phương, áp dụng thí điểm tour du lịch cho hành khách nối chuyến tại sân bay địa phương. Như vậy, kể từ năm 2020, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ đồng hồ mà không cần xin thị thực.

Điều kiện miễn visa Hàn trong thời gian quá cảnh

Theo quy định, du khách nhiều nước, trong đó có Việt Nam nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia gồm visa Mỹ, visa Canada, visa Nhật Bản, visa Australia và visa New Zealand sẽ được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần visa trong thời gian tối đa 3 ngày.

Các sân bay quốc tế và địa phương của Hàn sẽ áp dụng miễn visa cho khách quá cảnh này là sân bay Incheon và sân bay Gimpo ở Seoul, sân bay Jeju, sân bay Gimhae, sân bay Yangyang, sân bay Cheongju hoặc sân bay Muan...

Du khách quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ
Du khách quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ

Thủ tục transit đối với hành khách được miễn visa

Khi máy bay hạ cánh tại các sân bay trên, hành khách sẽ làm thủ tục để xuất cảnh như thường lệ. Hành khách cần trình ra các giấy tờ sau: Thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay của chặng kế tiếp, visa của một trong 5 nước nêu trên. Thủ tục quá cảnh ở Hàn Quốc khi đi du lịch vì thế không quá phức tạp.

Quý khách không cần quá lo lắng vì sẽ có bảng hướng dẫn cụ thể cho hành khách khi transit tại Hàn Quốc bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh.

Trong trường hợp du khách chỉ ở lại Hàn Quốc vài tiếng (trong ngày) và không có nhu cầu lấy hành lý, hành lý sẽ được chuyển tự động sang chặng tiếp theo. Với một số hãng hàng không của Hàn Quốc như Korean Air hay Asiana Airlines, thời gian làm thủ tục mất khoảng 50 phút, với Vietnam Airlines chừng 70 phút... 

Nếu transit tại Seoul, bạn có thể tham gia cả tour quá cảnh
Nếu transit tại Seoul, bạn có thể tham gia cả tour quá cảnh miễn phí

Làm gì trong thời gian Transit tại Hàn Quốc

Nếu bạn transit tại Seoul, bạn có thể tham gia cả tour quá cảnh (transit tour) do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức hoàn toàn miễn phí. Với nhiều hoạt động đa dạng, từ thăm kho tàng lịch sử cho tới mua sắm tại các quận nổi tiếng nhất.

Để tham gia tour du lịch Hàn Quốc miễn phí này, khách du lịch phải đáp ứng được 2 điều kiện sau:

  • Vé máy bay có điểm đầu cuối là một trong các nước: New Zealand, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Canada.
  • Vé máy bay rời Hàn Quốc trong 30 ngày.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về việc miễn visa khi quá cảnh ở Hàn Quốc. Theo nguồn tin chưa được công bố, sắp tới đây chính sách miễn thị thực 5 ngày tại Hàn Quốc sẽ được áp dụng, tăng 2 ngày so với hiện tại. Thật quá tuyệt vời phải không nào?