Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc đã đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập cảnh cho người Việt hơn rất nhiều lần so với trước kia. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc trong một số trường hợp. Nhờ đó, hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt là những người đam mê du lịch, trải nghiệm.

Quy định chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Nếu không thuộc các trường hợp được miễn chứng minh tài chính thì khi xin visa Hàn Quốc thủ tục này bạn vẫn phải thực hiện theo quy định.

Trong hồ sơ xin thị thực du lịch Hàn Quốc cần có giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng (bản song ngữ). Đây là phần quan trọng nhất, nếu chứng minh được bản thân có nhiều tiền trong tài khoản tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

Chứng minh tài chính là bắt buộc nếu không nằm trong các trường hợp được miễn
Chứng minh tài chính là bắt buộc nếu không nằm trong các trường hợp được miễn

Nếu chứng minh bằng tài chính của người thân, phải có thư bảo lãnh kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người có tài sản. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm bằng chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Để tăng độ tin cậy cho hồ sơ, bạn có thể gửi kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô. 

Lưu ý, các giấy tờ chứng minh tài chính cần dịch thuật công chứng tiếng Anh/Hàn. Đặc biệt, mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4.

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Nếu thuộc các trường hợp dưới đây bạn được miễn chứng minh tài chính đối với visa du lịch Hàn Quốc:

  • Nhân viên thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham.
  • Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.
  • Đối tượng sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
  • Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao...
  • Đối tượng từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.
Nếu từng du học Hàn thì khi xin visa du lịch sẽ không cần chứng minh tài chính
Nếu từng du học Hàn thì khi xin visa du lịch sẽ không cần chứng minh tài chính
  • Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
  • Đối tượng có quyền định cư lâu dài.
  • Đối tượng từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.
  • Đối tượng từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Mình vừa chia sẻ đến bạn một số trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Những ai thuộc danh sách trên thì có thể tự tin và yên tâm hơn chuẩn bị cho chuyến du lịch trong mơ của mình rồi. Chúc các bạn có một chuyến đi thật thú vị nha.