Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch bậc nhất Đông Á. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, các khu vui chơi nhộn nhịp cùng những món ăn ngon khó cưỡng đã khiến Hàn Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch bốn phương đổ về. Nhưng để có thể du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải xin visa du lịch Hàn Quốc. Vậy thì xin visa du lịch Hàn Quốc có khó như mọi người thường nghĩ không, sau đây hãy cùng TinTravel giải đáp câu hỏi này nhé.

Để khắc phục những điểm yếu về du lịch địa phương, chính phủ Hàn Quốc quyết định sẽ mở rộng các đường bay đến, đi và trung chuyển tại các sân bay địa phương, áp dụng thí điểm tour du lịch cho hành khách nối chuyến tại sân bay địa phương. Như vậy, kể từ năm 2020, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ đồng hồ mà không cần xin thị thực.

Kể từ khi visa Hàn Quốc 5 năm chính thức có hiệu lực đã thu hút số lượng lớn người Việt muốn sở hữu loại thị thực này. Nhưng cũng có không ít người lợi dụng nó để trốn sang Hàn làm chui, cư trú bất hợp pháp. Vì thế, kể từ 06/2019 Cơ quan xét duyệt đã đưa ra thông báo hạn chế đối tượng xét cấp visa multiple 5 năm Hàn Quốc.

Khi xin visa Hàn Quốc diện du lịch, thăm thân, công tác… thì chứng minh nghề nghiệp là một trong những phần quan trọng nhất. Đặc biệt, đối với những người làm công việc tự do thì phần này luôn là một vấn đề gây ra nhiều khó khăn. Để biết phải nộp những hồ sơ, giấy tờ nào khi chứng minh nghề nghiệp xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Theo thông báo gần đây nhất của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc, việc miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc chỉ áp dụng cho người có visa du lịch Mỹ, Anh, Úc, Schengen, New Zealand, Canada trong vòng 2 năm gần đây, hoặc đã đi Hàn hoặc Nhật 2 lần trong 2 năm gần đây, hoặc có hộ khẩu 3 thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng).

Các bài khác...