Khi xin visa Hàn Quốc diện du lịch, thăm thân, công tác… thì chứng minh nghề nghiệp là một trong những phần quan trọng nhất. Đặc biệt, đối với những người làm công việc tự do thì phần này luôn là một vấn đề gây ra nhiều khó khăn. Để biết phải nộp những hồ sơ, giấy tờ nào khi chứng minh nghề nghiệp xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Theo thông báo gần đây nhất của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc, việc miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc chỉ áp dụng cho người có visa du lịch Mỹ, Anh, Úc, Schengen, New Zealand, Canada trong vòng 2 năm gần đây, hoặc đã đi Hàn hoặc Nhật 2 lần trong 2 năm gần đây, hoặc có hộ khẩu 3 thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng).

Hàn Quốc đã đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập cảnh cho người Việt hơn rất nhiều lần so với trước kia. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc trong một số trường hợp. Nhờ đó, hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt là những người đam mê du lịch, trải nghiệm.

Hàn Quốc, đất nước trứ danh của kim chi, nhân sâm và các trung tâm mua sắm sầm uất. Chính điều đó, đã làm cho du lịch Hàn Quốc trở thành xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch, trước tiên bạn cần làm visa du lịch Hàn Quốc để làm thủ tục nhập cảnh vào nước này.

Môt thông tin rất vui dành cho các bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc vì kể từ ngày 6/7, nhiều du khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ được hưởng chính sách ưu tiên đặc biệt trong việc xin visa du lịch, có thể không phải tới phỏng vấn, không cần phải chứng minh tài chính. Đây là cơ hội rất tốt để được đặt chân tới xứ sở kim chi khám phá những vẻ đẹp nơi đây.

Các bài khác...