Bạn thường nghe mọi người nói về Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán khi nói đến việc làm visa. Vậy bạn đã thực sự hiểu Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán là gì và có gì khác nhau chưa? Sau đây, TinTravel xin giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên nhé!

Một trong những việc bạn cần phải làm trước khi bạn muốn đi nước ngoài đó là xin Visa, vậy thì chúng ta nên sử dụng dịch vụ visa hay tự mình xin visa? Visa hay còn gọi là thị thực, là giấy chứng nhận hợp pháp được Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của nước sở tại chứng nhận cho phép nhập cảnh vào đất nước họ một cách hợp pháp. Dựa vào mục đích của mỗi chuyến đi để bạn thực hiện xin loại Visa khác nhau. 

Hà Nội là trung tâm chính trị của Việt Nam nên không có gì lạ khi thủ đô tập trung nhiều cơ quan ngoại giao, đại sứ quán. Danh sách cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội gồm 1 Phái đoàn, 80 Đại sứ quán, 1 văn phòng kinh tế - văn hóa, 8 văn phòng các tổ chức Quốc tế và các cơ quan của Liên Hiệp Quốc.

Trong những năm gần đây, công dân Việt Nam đã không còn phải vất vả chuẩn bị hồ sơ và tốn kém thời gian đi lại mà có thể nộp trực tiếp cho Lãnh Sự Úc VFS. Global để có được tấm visa du lịch Úc qua hình thức online.

Vương Quốc Anh được biết đến là quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa. Là nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử tại thủ phủ Lon Don. Nếu bạn là người Việt Nam muốn viếng thăm xứ sở sương mù xinh đẹp này. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa du lịch tại Anh, sau đó phía Lãnh Sự sẽ có buổi phỏng vấn để quyết định bạn có được cấp visa hay không.

Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam khao khát đặt chân đến để tìm tòi, khám phá những điều mới lạ. Tuy nhiên, việc xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên lại gặp rất nhiều khó khăn nên mình thực sự khuyên các bạn nên sử dụng các dịch vụ xin visa uy tín để thỏa mãn ước mơ được du lịch đến Xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp này. Và sau đây mình xin chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên.

Hiện tại, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản ngày một đông đúc, cũng vì thế mà số lượng người xin visa Nhật theo hình thức có người bảo lãnh tăng lên đáng kể. Trong quá trình làm visa cho khách hàng chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến trường hợp này, ví dụ như xin visa Nhật có người bảo lãnh có khó không, cần những giấy tờ gì, xin ở đâu?...

Quy trình xét duyệt visa của Nhật được xem là khá phức tạp, vì vậy nhiều người chọn đến hình thức du lịch theo tour. Nghĩa là bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư và hộ chiếu, vấn đề visa có công ty lữ hành đảm nhiệm. Tuy nhiên với những bạn trẻ muốn khám phá và chủ động hơn trong việc thăm quan, họ thường tìm đến hình thức xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Nhật Bản được biết đến là xứ sở mặt trời mọc, với những điểm đến du lịch hấp dẫn. Mùa du lịch Nhật Bản rơi vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4. Đa phần du khách chọn đến Nhật Bản vào mùa này vì là mùa hoa anh đào nở rộ. Để không bỏ lỡ mùa hoa lãng mạn nhất của Nhật, bạn nên làm thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản trước, để không phải bỏ lỡ kế hoạch của mình.

Các bài khác...

Chuyên mục phụ