Những làng hoa Tết đẹp mê mẩn quên lối về ở ba miền

Cứ mỗi dịp Tết về, các làng hoa ở ba miền Bắc – Trung - Nam lại lôi cuốn người đến thăm bởi vẻ đẹp rực rỡ của nhiều loài hoa khoe sắc. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh đón Tết tuyệt vời, sao không nghía nhanh các địa điểm bên dưới để có mùa Tết rộn ràng nào.

Làng hoa Tây Tựu (Hà Nội)

Làng hoa Tết Tây Tựu nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 20km, thuộc địa phận Bắc Từ Liêm, đây là một trong những làng hoa lâu đời tại Hà Nội. Từ khoảng tháng 10 âm lịch cho đến Tết, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng ngàn các loại hoa xen lẫn nhau, tạo thành một thảm hoa ngút ngàn.

Làng hoa Tết Tây Tựu nằm cách trung tâm Hà Nội chừng 20km
Làng hoa Tết Tây Tựu nằm cách trung tâm Hà Nội chừng 20km

Làng hoa Vân Dương (Đà Nẵng)

Một lần đến làng hoa Vân Dương là ngàn lần nhớ từng ngả đường đều là hoa với màu sắc rực rỡ cùng mùi hương ngào ngạt. Những nụ cúc, lưu ly chớm nở báo hiệu mùa vụ hoa Tết của làng Vân Dương (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã sẵn sàng để đón các bạn đến viếng thăm.

Làng hoa Vân Dương rất nổi tiếng ở Đà Nẵng
Làng hoa Vân Dương rất nổi tiếng ở Đà Nẵng

Làng hoa An Phú Đông (Q.12, TP. HCM)

Từ trên cao nhìn xuống, có thể nói làng hoa Tết An Phú Đông là "vương quốc các loài hoa" với những vườn cúc vàng ươm, hướng dương, thược dược... không ngại ngày hay đêm, nắng hay mưa cứ đua nở, hấp dẫn ánh mắt bao người.

Làng hoa Tết An Phú Đông là
Làng hoa Tết An Phú Đông là "vương quốc các loài hoa" tại Sài Gòn

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp)

Du lịch miền Tây dịp Tết sắp tới thì làng hoa Sa Đéc là chốn dừng chân không thể bỏ lỡ. Nơi đây được mệnh danh là Đà Lạt của miền Tây với nhiều loại hoa khoe sắc.

Theo hướng TP. HCM về miền Tây, đến chân cầu Mỹ Thuận, rẽ phải khoảng 30km là đến TP. Sa Đéc. Từ đây, bạn hỏi người dân địa phương về đường đến làng hoa Tân Quy Đồng nằm bên bờ sông Tiền, cách trung tâm TP. Sa Đéc tầm 4km.

Sau khi chụp ảnh chán chê ở làng hoa Sa Đéc, bạn có thể đến những địa điểm tham quan gần đó như: Di tích Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, chùa Kim Huê, chùa Minh Hương hoặc “thiên đường quýt” Lai Vung (đi phà ở bến phà Vàm Cống).

Làng hoa Sa Đéc là chốn dừng chân không thể bỏ lỡ dịp Tết
Làng hoa Sa Đéc là chốn dừng chân không thể bỏ lỡ dịp Tết

Tết thực sự đã đến rồi, lưu giữ không khí ấy bằng những tấm ảnh trọn vẹn ngày xuân cùng người thân tại những làng hoa Tết ở trên bạn nhé! Lên ngay lịch trình du xuân ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và miền Tây thôi nào!