Những hang động đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên khám phá một lần trong đời (Phần 2)

Thiên nhiên luôn mang lại những điều không tưởng với những vẻ đẹp vô cùng đặc sắc cũng như sự kì bí bên trong nó. Những hang động luôn là một trong những điều bí ẩn mà bất cứ ai cũng muốn được khám phá, muốn đặt chân đến để chiêm ngưỡng, ngắm nhìn hết được những vẻ đẹp ẩn chứa bên trong. Hãy cùng khám phá những hang động đẹp nhất tại Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé.

 

Cẩm nang du lịch của bạn thật sự sẽ vô cùng thiếu sót nếu thiếu những cái tên hang động đẹp nhất Việt Nam dưới đây.

Hệ thống hang động Tú Làn

Nằm cách vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng không xa, hệ thống hang động Tú Làn bao gồm hang Tú Làn và các hang phụ là hang Song, hang Ươi, hang Chuột, hang Hung Ton, hang Kim, hang Tú Làn, hang Ken và hang Tổ Mộ... Vẻ đẹp nên thơ hùng vĩ của nơi này chính là một trong những bối cảnh chính trong bộ phim Hollywood nổi tiếng Kong: Đảo Đầu Lâu. Đặc biệt, du khách sẽ có trải nghiệm độc đáo khi được bơi dưới dòng sông ngầm huyền bí ngay trong lòng các hang động ướt của Tú Làn. Đây chính là điểm giúp hệ thống nơi này lọt vào danh sách những hang động độc đáo nhất Việt Nam.

Khám phá hệ thống hang Tú Làn với rất nhiều trải nghiệm thú vị
Khám phá hệ thống hang Tú Làn với rất nhiều trải nghiệm thú vị

Thạch Động – Kiên Giang

Thạch Động là một khối đá vôi dựng đứng với chiều cao hơn 90m so với mực nước biển và đường kính chân khoảng 45km. Đây cũng là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam, gắn liền với câu chuyện Thạch Sanh cứu công chúa khỏi hang, chính vì thế mà nơi này càng thu hút nhiều du khách khắp nơi đến khám phá. Rất nhiều đoàn khách lựa chọn tổ chức Team Building tại Kiêng Giang đều lựa chọn Thạch Động làm địa điểm tham quan cho chuyến hành trình của mình.

Hang Thạch Động đẹp như một bức tranh tạc
Hang Thạch Động đẹp như một bức tranh tạc

Động Phong Nha

Không chỉ có Sơn Đoòng, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng còn có động Phong Nha vô cùng nổi tiếng. Đây là hang động đầu tiên được tìm thấy, với tổng chiều dài 7.729m đây chính là hàng động có sông ngầm dài nhất thế giới. Động Phong Nha gồm có đoạn hang khô lớn và được chia làm 3 phần chính, được xếp theo mức độ sáng tối tại các khu vực này, du khách đến đây có thể khám phá hết những vẻ đẹp kỳ bí mà tạo hóa đã ban tặng cho hang động này.

Động Phong Nha là một kiệt tác thiên nhiên tuyệt vời
Động Phong Nha là một kiệt tác thiên nhiên tuyệt vời

Hang Sửng Sốt

Đúng như tên gọi của nó, du khách sẽ cảm thấy vô cùng sửng sốt khi đến tham quan hang động này. Nằm trên đảo Bồ Hòn, đây là một hàng động rộng và đẹp bậc nhất của Di sản thế giới Vịnh Hạ Long. Sở dĩ có tên gọi như thế là vì diện tích bên trong hang rất nhỏ, nhưng khi đi qua khe đá hẹp bạn sẽ thấy được một tuyệt tác mà tạo hóa đã tạo ra bên trong hang động. Du khách sẽ choáng ngợp bởi một luồng ánh sáng ùa vào vô cùng rực rỡ, cảm giác như bước vào thế giới của thần tiên.

Bức tranh lung linh đầy màu sắc bên trong hang Sửng Sốt
Bức tranh lung linh đầy màu sắc bên trong hang Sửng Sốt

Nếu những chuyến du lịch của bạn đến với những địa điểm trên mà hành trình bạn lại bỏ qua những hang động đẹp nhất Việt Nam kể trên thì thật sự là một thiếu sót lớn. Chính vì thế hãy nhờ lưu lại những cái tên trên để có thể đến khám phá một ngày gần nhất nhé.