Những hang động đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên khám phá một lần trong đời (Phần 1)

Việt Nam là một trong những đất nước được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều những danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi trên thế giới tìm tham quan, khám phá. Một trong số đó không thể kể đến những hang động tự nhiên, vô cùng độc đáo và gây được sự chú ý đối với các phương tiện truyền thông trên thế giới. Thế thì, nếu có thể, hãy một lần khám phá một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam dưới đây.

Rất nhiều những hang động gây được ấn tượng bởi vẻ đẹp cũng như sự huyền bí mà nó mang lại cho du khách, chính vì thế một chuyến du lịch trong nước sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị.

Hang Sơn Đoòng – Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam được phát hiện vào năm 1991 bởi Hồ Khanh nằm tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vào năm 2009, hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã tìm đến thám hiểm và từ đó, địa điểm này được báo giới nhắc đến như một kỳ quan thế giới với hệ thống hang động tự nhiên mang vẻ đẹp tuyệt vời.

Hang Sơn Đoòng là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam
Hang Sơn Đoòng là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam

Sơn Đoòng sẽ khiến du khách đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chẳng ai có thể cầm lòng mà không rung cảm, xao xuyến trước những khung cảnh về vườn địa đàng trong lòng hang, những bức tường thạch nhũ khổng lồ hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi. Hang Sơn Đoòng – chính là một địa điểm quyến rũ đến từng giây, từng phút, là một thế giới ngầm đầy bí ẩn, đầy hoang sơ, kỳ vĩ chưa thể khám phá hết nằm dưới lòng đất.

Tam Cốc, Bích Động – Ninh Bình

Được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” hay Nam Thiên Đế động, Tam Cốc được kết hợp từ cả 3 hang là hàng Cả, hàng Hai và hang Ba, cả ba đều được tạo từ sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi. Đến tham quan, du khách có thể cảm nhận được một không gian hoàn toàn khác, tuy thiếu ánh sáng như không gian lại vô cùng lung linh huyền ảo. Với chiều gần 200m, xuyên qua những ngọn núi, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị khi khám phá hang động đẹp nhất tại Việt Nam này.

Tam Cốc Bích Động là một tuyệt tác thiên nhiên tại Quảng Bình
Tam Cốc Bích Động là một tuyệt tác thiên nhiên tại Quảng Bình

Hang Đầu Gỗ - Vịnh Hạ Long

Được hình thành từ cách đây 2 triệu năm, hang động thu hút du khách bởi vẻ đẹp bí ẩn và gắn liền với nhiều sự tích, huyền thoại. Hang đầu gỗ lần đầu tiên được một nhà báo người Pháp giới thiệu vào năm 1938 với tên gọi “Cave of wonders” tạm dịch là hang động của những kỳ quan thiên nhiên. Hang Đầu Gỗ như tập trung được một quần thể kiến trúc cổ xưa với vẻ đẹp hoang sơ và tĩnh mịch với nhiều cột đá, trụ đá, măng đá nhỏ nhắn, cao vút như muốn vươn tận trời xanh…

Hang đầu gỗ lung linh như một bức tranh tuyệt đẹp
Hang đầu gỗ lung linh như một bức tranh tuyệt đẹp

Hang Én – Quảng Bình

Cũng là một trong những hang động đẹp nhất tại Việt Nam, Hang Én Quảng Bình tọa lạc sâu trong rừng nhiệt đới của vườn quốc gia Phong Nha – Kẽ Bàng, đồng thời đây cũng là hang động lớn thứ 3 thế giới về thể tích. Nơi đây gồm 3 cửa hang, trong đó cửa hang lớn nhất có chiều cao lên đến 120 m và rộng 140 m. Núi rừng dày đặc bao phủ xung quanh hang động đã tạo nên khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và choáng ngợp mọi du khách khi tới đây.

Hang Én mang nét đẹp hoang sơ và cổ kính
Hang Én mang nét đẹp hoang sơ và cổ kính

Hầu hết những địa điểm trên đều được các công ty du lịch uy tín đưa vào lịch trình tham quan tour của mình để du khách có cơ hội được khám phá và trải nghiệm bên trong những hang động đẹp nhất tại Việt Nam này. Hãy cùng sắp xếp thời gian để có thể khám phá những địa điểm tuyệt đẹp này nhé.