Những Điều Thú Vị Khi Du Lịch Bằng Cáp Treo Núi Tại Bà Đen Tây Ninh

Chùa Bà Đen là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ninh, có từ truyền thuyết “Linh Sơn Thánh Mẫu”, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km.  Hàng năm, chùa Bà thu hút đông đảo du khách thập phương đến viếng và cầu nguyện bình an. Có nhiều cách để di chuyển từ chân núi lên đỉnh, nhưng thông thường cách thức được nhiều người lựa chọn nhất, đó là đi bằng cáp treo. 

Vậy di chuyển bằng cáp treo khi du lịch đến núi Bà Đen sẽ có những điểm gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu và cho bản thân một cơ hội để trải nghiệm nhé.

Hệ thống cáp treo hàng đầu tại Việt Nam

Cáp treo ở núi Bà, là hệ thống cáp treo đầu tiên ở Việt Nam được đưa vào hoạt động năm 1998. Hiện nay, hệ thống đã nâng cấp lên 180 cabin với 16 trụ cáp an toàn, nhằm phục vụ nhiều du khách đến với địa điểm du lịch này hơn. Thời gian cho một lượt đi cáp treo là khoảng 18 phút. Tuyến cáp dài khoảng 1225m phục vụ hơn 500 lượt khách/giờ. 

Giá vé dành cho việc tham quan du lịch bằng cáp treo tại núi Bà Đen:

  • Giá vé người lớn: 85.000 vnđ/lượt. Khứa hồi: 150.000 vnđ/lượt
  • Giá vé trẻ em: 50.000 vnđ/ lượt. Khứa hồi: 90.000 vnđ/lượt.
  • Trẻ em cao dưới 1m : miễn phí vé.
Du lịch núi Bà Đen Tây Ninh
Du lịch núi Bà Đen Tây Ninh

Trải nghiệm thú vị khi nhìn từ trên cao xuống 

Hình thức đi cáp treo được rất nhiều người lựa chọn, bởi sự thú vị mà nó mang lại. Với 18 phút di chuyển, các bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp tự nhiên của núi Bà Đen, với góc nhìn từ trên cao xuống. Càng chạy càng lên cao, gần lên đỉnh núi, cảnh vật càng hùng vĩ. Đây là cơ hội để bạn ghi lại những khoảnh khoắc tuyệt đẹp cùng người thân và bạn bè.

Du lịch cáp treo Tây Ninh
Du lịch cáp treo Tây Ninh

Những lưu ý khi bạn đi cáp treo

  • Bạn cần chuẩn bị áo ấm, găng tay vì cáp treo càng lên cao thì nhiệt độ càng lạnh và trên đỉnh núi sẽ có gió nên cần chú ý giữ ấm cơ thể .
  • Không nên đem quá nhiều đồ đạc cồng kềnh, vì bạn sẽ không được đem quá nhiều đồ đạc lên cabin. 
  • Không nên hút thuốc khi đi cáp treo vì có thể dễ gây cháy nổ.
  • Tuyến cáp đi dọc theo đường leo núi, nên bạn không được vứt rác bừa bãi, có thể rơi trúng người bên dưới và gây ô nhiễm cảnh quan.
  • Chú ý đến tư trang cá nhân, khi du lịch vào các ngày lễ.

Nếu bạn đã chọn Tây Ninh là điểm đến trong chuyến hành trình của mình, thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá cáp treo núi Bà Đen. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị và mang đến cho bạn những khoảnh khắc tuyệt đẹp, khi nhìn từ trên cao xuống.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số địa điểm du lịch trong nước khác, để làm phong phú thêm chuyến hành trình của mình và ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp nhé.