Những địa điểm check in tại Phố Cổ Hội An được hội sống ảo mê mệt (Phần 1)

Phố cổ là một trong những thánh địa sống ảo được giới trẻ vô cùng yêu thích, với không gian cổ kính mang chút phong cách retro hoài niệm chính là những background tuyệt vời cho khung hình xinh lung linh. Cứ một mét vuông đã có cả tá góc sống ảo rồi, thế nhưng hôm nay du lịch TinTravel sẽ giới thiệu cho các tín đồ xê dịch đặc biệt là fan Hội An danh sách những địa điểm check in tại Phố Cổ Hội An được hội sống ảo mê mệt nhất.

Nhanh tay lôi cuốn cẩm nang du lịch của mình mà note ngay vào những địa điểm sống ảo tại Hội An được bình chọn là “best view”.

Chùa Cầu

Địa điểm check in tại Phố Cổ Hội An đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải lui tới chính là Chùa Cầu. Đây là công trình được người Nhật xây dựng từ thế kỉ thứ XVII với phong cách kiến trúc đặc sắc. Được xem như là biểu tượng của Phố Cổ, Chùa Cầu thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi đến tham quan và đặc biệt là các bạn trẻ “mê chụp choẹt”. Chỉ cần đừng bên bờ sông hay trên cây cầu gỗ nhỏ gần đấy bạn là bắt trọn được hình đặc đặc trưng của ngôi chùa vào khung hình của mình.

Sống ảo tại Chùa Cầu Hội An
Sống ảo tại Chùa Cầu Hội An

Hội Quán Phúc Kiến

Nằm tại số 46 đường Trần Phú, Hội Quán Phúc Kiến còn được biết đến với tên gọi là chùa Kim An, đây là một trong những hội an hoành tráng và kiến trúc đặc sắc nhất trong số 5 hội quán Trung Hoa tại Hội An. Được thiết kế với nét kiến trúc tinh tế, mang màu hông đỏ đặc trưng đậm nét văn hóa của người Hoa chính là điểm nhấn đặc biệt của hội quán này, chính vì thế mà Hội Quán Phúc Kiến là địa điểm sống ảo tại Hội An được nhiều tín đồ check in tìm đến.

Hội Quán Phước Kiến có background tuyệt đẹp
Hội Quán Phước Kiến có background tuyệt đẹp

Chùa Ông

Những kiến trúc chùa tại Hội An luôn là một “đặc sản” khi kết hợp với khung cảnh thơ mộng hữu tình của nơi này tạo nên một bức tranh đậm chất phố cổ và thoáng chút hoài niệm. Chùa Ông cũng là một trong số những nơi sống ảo tại Phố Cổ Hội An được check in nhiều nhất. Nằm ngay gần đầu đường Trần Phú tại số 24, du khách thường xuyên lui tới đây để chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo với tone màu đỏ cổ điển đặc trưng và những bức tường được trang trí hoa văn đặc sắc. Vậy còn background nào chất hơn thế nữa.

Chùa Ông cũng nằm trong danh sách những địa điểm sống ảo tại Hội An
Chùa Ông cũng nằm trong danh sách những địa điểm sống ảo tại Hội An

Bờ sông Hoài

Sông Hoài như một dòng chảy huyết mạch của Phố Cổ Hội An, nó cũng góp phần tạo nên nét dịu dàng nền nã cho khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Khi đến đây, du khách có thể chọn một chiếc thuyền, nhẹ nhàng lướt trên mặt sông và thưởng ngoạn cảnh đẹp phố cổ hai bên bờ sông. Đây cũng là địa điểm sống ảo tại Phố Cổ Hội An được các bạn trẻ chụp ảnh rất nhiều. View ngồi thuyền nhìn về xa xăm hay thả đen hoa đăng ước nguyện luôn nằm đầu trong danh sách sống ảo.

Thả đèn hoa đăng nguyện ước và sống ảo tại bờ sông Hoài
Thả đèn hoa đăng nguyện ước và sống ảo tại bờ sông Hoài

Chỉ cần chuẩn bị một máy ảnh đầy pin, một bộ cánh cực xinh khi đến dạo phố cố và tìm đến những địa điểm check in tại Phố Cố Hội An trên đây là sẽ có một bộ ảnh sống ảo tuyệt đẹp. Chẳng cần phải biết tạo dáng chuyên nghiệp hay gì đâu, với phố cổ đơn giản lắm, chỉ cần đứng vào “deep” một tí là có hình đẹp ngay.