Trải nghiệm chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ mùa cận tết

Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của khu chợ nổi tiếng này là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Về Miền Tây đi chơi chợ nổi Cái Răng là một trải nghiệm cực kì thú vị luôn các bạn nhé.

Đến chợ nổi Cái Răng bằng cách nào?

Từ Sài Gòn bạn có thể chọn đi xe khách để dành thêm thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức trên xe trước khi quậy tung chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ nữa nhé. À mà giá vé chỉ tầm 115k - 135k hay sao à, mình toàn đi xe máy nên không nhớ chính xác giá vé.

Nếu bạn muốn đi xe máy hãy tìm đường tới quốc lộ 1A, sau đó đi theo hướng cầu Mỹ Thuận, hãy rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ. Trên đường có khá nhiều biển chỉ dẫn rất rõ ràng nên chắc chắn sẽ không bị lạc đâu nhé. Đi xe máy sẽ tốn của bạn khoảng 4 giờ đi xe.

Về Cần Thơ chơi thì nhất định phải đi chợ Cái Răng
Về Cần Thơ chơi thì nhất định phải đi chợ Cái Răng

Đi thuyền trên chợ nổi Cái Răng như thế nào?

Du lịch miền Tây nếu tới Cần Thơ, bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều, để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km đường bộ.

Nếu bạn đi đông thì có thể thuê thuyền riêng cũng được nhé, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500,000 VND tới 800,000 VND tùy vào khả năng mặc cả của bạn. Hãy trả thêm khoảng 10,000 VND nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ.

Chợ Cái Răng mùa cận Tết cực kỳ đông vui luôn nhé
Chợ Cái Răng mùa cận Tết cực kỳ đông vui luôn nhé

Thời điểm đi chợ nổi Cái Răng hợp lí nhất

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm từ khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất.

Không chỉ có cô gái miệt vườn duyên dáng, mộc mạc, vào những ngày giáp Tết nếu có dịp bềnh bồng trên chợ nổi Cái Răng, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong trẻo, mát mẻ đầu xuân cùng những âm thanh sôi động, được chứng kiến cảnh mua bán nhộn nhịp, độc đáo trên sông.