Du Lịch Miền Tây - Những Điều Thú Vị Khi Đi Chợ Nổi

Hiện nay, miền Tây đang là địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Bởi đến nơi đây, du khách không chỉ được trải nghiệm những điều dân dã, bình dị mà còn được thưởng thức những đặc sản ngon. Một trong những nơi hấp dẫn của du lịch miền Tây không thể không nhắc đến là chợ nổi, hình thức mua bán đặc trưng của vùng đất này.

Chợ nổi miền Tây vốn là một địa điểm không thể bỏ qua, trong bất cứ cuộc hành trình nào khi khám phá vùng đất miền quê này. 

Chợ nổi Cái Răng

Tham quan chợ nổi Cái Răng có rất nhiều cách và tùy theo sở thích từng du khách. Ta có thể liên hệ với các cơ sở lữ hành tại Cần Thơ, hay trực tiếp xuống bến Ninh Kiều để thỏa thuận giá cả cùng chủ tàu.

Chợ nối tiếng với những chiếc ghe đủ loại, đủ mọi kích cở từ các tỉnh đổ về cùng neo đậu. Tương tự những nơi khác, chợ nổi Cái Răng cũng chỉ bán quẩn quanh những loại hàng nông sản cây trái đặc thù cùng vùng, thế nhưng mỗi lần ghé thăm thì du khách sẽ có những cảm xúc khác nhau. Đến đây vào buổi sớm tinh sương, ta sẽ cảm nhận được sự quyên náo những tiếng rao hàng của những người bán hàng rong trên sông. Là một trong những chợ nổi có tiếng từ lâu đời, nên chợ nổi Cái Răng luôn là nơi hội tụ của nhiều thương lái với nhiều đặc sản miền Tây. 

Du khách tham quan chợ nổi miền Tây
Du khách tham quan chợ nổi miền Tây

Chợ nổi Phong Điền

Cách chợ nổi Cái Răng không xa, du khách cũng có thể ghé thăm chợ Nổi Phong Điền. Tại đây ít ghe tàu cỡ lớn, chỉ có những chiếc ghe nhỏ nối tiếp nhau, làm nên sự đông đúc vào buổi sáng ở một khúc sông, điều này đã tạo nên một nét riêng cho khu vực này. Phong Điền vốn là miệt vườn nhều cây trái, nên khi tham quan chợ nổi này du khách có thể tha hồ mua và thưởng thức trái ngọt của vùng, hay len lỏi vào những con rạch nhỏ để ngắm cảnh làng quê yên tĩnh.

Khung cảnh buôn bán nhộp nhịp trên chợ nổi miền Tây
Khung cảnh buôn bán nhộn nhịp trên chợ nổi miền Tây

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, lợi thế của chợ này là nằm trên một đoạn dài của sông Tiền, nơi tiếp giáp ba tỉnh Tiền Giang- Long An- Bến Tre. Đến chợ Nổi Cái Bè du khách không chỉ thu hút bởi sông nước mênh mong, trời xanh nước mát mà còn được nghe kể về những câu chuyện thương hồ. 

Mộc mạc bữa sáng trên chợ Nổi Cái Bè
Mộc mạc bữa sáng trên chợ Nổi Cái Bè

Sông nước miền Tây luôn dạt dào nhiều cảm xúc và sẽ là điểm dừng chân lý tưởng trong mỗi cuộc hành trình tìm đến những niềm vui. Miền Tây nơi mới nghe qua là đã thích khi đến rồi sẽ làm cho ta lưu luyến. Đi chợ nổi khi du lịch miền Tây nhất định sẽ cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ và không thể bỏ qua.