Khám phá những con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam

Biển luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến du lịch “đổi gió”, nghỉ dưỡng hay tổ chức Team Building… Và trải dọc mảnh đất hình chữ S này cũng có vô số những bờ biển tuyệt đẹp từ hoang sơ đến thơ mộng. Không chỉ mang một vẻ đẹp hấp dẫn bởi bờ cát trắng, nước trong xanh, nhừng con đường xuyên biển cũng góp phần làm cho những bãi biển này thu hút hơn. Hãy cùng điểm qua những con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam nhé.

Những nơi có những con đường xuyên biển hầu như đều lọt top những điểm đến hút khách nhất.

Đảo Điệp Sơn – Nha Trang

Ngoài Tứ Bình thì Nha Trang cũng rất nổi tiếng với hòn đảo Điệp Sơn, mang vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, nơi này thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước đến khám phá. Đặc biệt nhất, chính là con đường cát trắng độc đáo, tách đôi mặt biển khi thủy triều rút, đây là một trong những con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam. Hãy thử một lần đặt chân đến đây, đi xuyên qua mặt biển cảm nhận từng con sóng vỗ về, tận hưởng không gian xanh mát tại đây.

Đảo Điệp Sơn nổi tiếng với con đường cát nối liền giữa 2 hòn đảo
Đảo Điệp Sơn nổi tiếng với con đường cát nối liền giữa 2 hòn đảo

Đảo Yến - Nha Trang

Nha Trang đúng là nơi sở hữu những con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam khi có đến 2 con đường cát vô cùng nổi tiếng. Ngoài đảo Điệp Sơn thì Đảo Yến cũng là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác đi xuyên mặt biển. Điểm độc đáo nhất mà du khách được trải nghiệm khi đến đây chính là không đơn thuần đi trên con đường cát nổi trên mặt nước như các địa điểm khác mà còn vô cùng thích thú với bãi tắm đôi được ngăn bởi con đường này tạo ra một bên nóng và một bên lạnh.

Đảo Yến sở hữu con đường xuyên biển tách đôi hai dòng nước nóng lạnh
Đảo Yến sở hữu con đường xuyên biển tách đôi hai dòng nước nóng lạnh

Hòn Bà – Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu đã không còn xa lạ với với các tín đồ mê xê dịch. Bên cạnh sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố biển, nơi đây vẫn còn ẩn chứa sự hoang sơ, bình dị tại Hòn Bà – một điểm đến độc đáo chỉ có duy nhất một con đường đá ra đảo bị chìm ở độ sâu 2m. Người dân địa phương cho biết con đường này thông thường sẽ nổi lên vào ban ngày trong các dịp rằm tháng giêng, tháng 7, 10… hàng năm nên nhiều người dân và du khách có thể đi bộ lên đảo.

Con đường đá ngắn dẫn đến Hòn Bà tuyệt đẹp
Con đường đá ngắn dẫn đến Hòn Bà tuyệt đẹp

Hòn Khô – Quy Nhơn

Hòn Khô là một trong những hòn đảo hoang sơ đầy hoang vu tại Quy Nhơn, xung quanh đây hầu như không có cư dân sinh sống nên vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp vốn có của mình. Nhưng không chỉ có thế, hòn Khô còn được lòng du khách bởi sở hữu một trong những con đường xuyên biển đẹp nhất của Việt Nam dài hơn 500 m độc đáo. Mỗi khi thủy triều rút, ghềnh đá bắt đầu nhô lên khỏi mặt nước mở ra con đường giữa biển cực phẩm khiến ai nấy đều thích thú.

Hòn Khô cũng có con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam
Hòn Khô cũng có con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam

Nhất Sơn Tự - Phú Yên

Tuy chỉ là một hòn đảo nhỏ nằm ở vịnh Xuân Đài, Phú Yên, nhưng Nhất Tự Sơn lại thu hút du khách bởi phong cảnh hữu tình cùng với một con con đường dẫn ra giữa biển dài khoảng 300 m, nằm chìm dưới làn nước và chỉ hé lộ khi thủy triều rút. Đây cũng là một con đường xuyên biển đẹp nhất của Việt Nam được các tín đồ du lịch rất yêu thích.

Khúc đường nổi trên mặt biển dẫn đến Nhất Sơn Tự
Khúc đường nổi trên mặt biển dẫn đến Nhất Sơn Tự

Nước ta rất được ưu ái khi có đường bờ biển kéo dài từ Bắc chí Nam, chính vì thế mà biển luôn là lựa chọn thường xuyên của các tín đồ du lịch. Và nếu du lịch biển thì đừng quên trải nghiệm những con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam kể trên nhé, sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị dành cho bạn đó.