Hoa ban trắng đã nở rợp trời Đà Lạt rồi kìa các Homie ơi

Nhắc đến hoa Ban, người ta dễ dàng liên tưởng ngay đến những con bản nhỏ vùng núi Tây Bắc. Thế nhưng, giờ đây khi nói đến hoa Ban thì loài hoa này đã trở thành một nét đặc trưng của mảnh đất Đà Lạt mỗi độ tháng 2 tháng 3. Chính vì thế, đây cũng là khoảng thời gian mà các tín đồ du lịch Đà Lạt kéo nhau lên để chiêm ngưỡng và check in những con đường ngập tràn hoa ban trắng. Hãy đến và cảm nhận mùa hoa ban trắng Đà Lạt tuyệt đẹp nhé.

Đà Lạt những ngày vào mùa hoa nở lại trở nên thơ mộng, một chút gì đó vấn vương cô đơn nhưng lại vô cùng trong trẻo tinh khiết như chính màu trắng hoa ban vậy.

Mùa hoa ban trắng Đà Lạt

Sắc trắng hoa ban Đà Lạt tại nhiều tuyến đường trung tâm chính là một trong những lý do thu hút du khách tìm đến check in thành phố mộng mơ này. Hoa ban thường nở rộ vào khoảng thời gian đầu xuân và kéo dài đến đầu hạ, chính vì thế đến đây du lịch vào khoảng tháng 2 đến tháng 5 bạn sẽ cảm nhận được những con đường hoa ban trắng cực thơ mộng.

Đà Lạt có một mùa hoa ban trắng tuyệt đẹp vào mùa Xuân
Đà Lạt có một mùa hoa ban trắng tuyệt đẹp vào mùa Xuân

Hoa ban trắng là loài hoa thuộc họ đậu, thân gỗ, có thể cao từ 10 đến 12m, sớm rụng lá vào mùa khô. Khoảng năm 2007, giống hoa ban được trồng lần đầu tại Đà Lạt, từ đó đến nay cứ mỗi mùa Xuân sang là hoa ban trắng lại nở trắng xóa bầu trời thành phố sương tạo nên một nét đặc trưng góp phần tô diểm thêm vào bức tranh những mùa hoa sống động nhất thành phố Đà Lạt.

Những tuyến đường ngập tràn sắc trắng hoa ban

Đến du lịch mùa hoa ban Đà Lạt, du khách sẽ phải ngỡ ngàng khi dạo bước trên những con đường tuyệt đẹp, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những cánh hoa trắng muốt nở bung, tạo nên một bức tranh đẹp say đắm bất cứ ai đặt chân đến đây.

Hoa ban nở rộ khắp các con đường tại Đà Lạt
Hoa ban nở rộ khắp các con đường tại Đà Lạt

Hoa ban Đà Lạt được trồng nhiều những con đường lớn như Trần Phú, Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương hay Ga Đà Lạt, nhà thờ Con Gà… Nhưng tập trung nhiều du khách nhất vẫn là con đường Trần Phú quen thuộc, chỉ một tuyến đường dài khoảng 1,5km nhưng có đến hàng trăm cây hoa ban, khi đến mùa lại khoe sắc nở rộ ngập tràn hai bên đường tuyệt đẹp.

Check in sống ảo mùa ban trắng Đà Lạt

Nếu bạn đã từng có dịp ngắm mùa hoa ban nở tại vùng Tây Bắc sẽ thấy những cành hoa vô cùng hoang dã, nở khắp các triền núi, ẩn khuất sau những căn nhà nhỏ. Thế nhưng mùa hoa ban trắng Đà Lạt lại vô cùng khác biệt, những cánh hoa mềm mại và tinh khôi, khoe sắc đều tăm tắp trên những con đường lớn. Cũng chính vì thế mà vẻ đẹp của khung cảnh mùa hoa nở thu hút không ít người đến chụp ảnh check in sống ảo.

Những bức ảnh check in cực chất vào mùa hoa ban trắng Đà Lạt
Những bức ảnh check in cực chất vào mùa hoa ban trắng Đà Lạt

Chỉ cần một bộ trang phục nhẹ nhàng, đứng bất cứ chỗ nào và chọn cho mình góc mặt thần thánh thì bạn đã có thể mang về một album ảnh tuyệt đẹp mùa hoa ban trắng Đà Lạt rồi đấy. Giữa bầu không khí lãng đãng se lạnh hòa với sự tinh khôi của hoa ban tạo nên một khung cảnh Đà Lạt thơ mộng như một bộ phim, vừa ngắm hoa vừa check in sống ảo thì còn gì tuyệt bằng.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân set kèo cùng hội bạn hân và lưu ngay lịch mùa hoa ban nở Đà Lạt vào cẩm nang du lịch để mỗi năm đều có thể dành thời gian ngắm những bông hoa trắng tinh khôi này mà chẳng cần đến Sa Pa xa xôi.