Những quán cà phê vintage đốn tim ở Hà Nội

Hà Nội một lần nữa lại bước vào mùa thu yên bình với những gánh sen thơm cả góc trời, từng bó cúc hoa mi nao lòng và cả những góc cà phê lãng mạn hẹn hò tâm sự. Thử dạo bước qua vài quán cà phê vintage  ở Hà Nội có thể khiến bất kỳ ai xiêu lòng khi dừng chân ghé ngang, bởi không chỉ là những địa điểm siêu độc đáo mà từng chi tiết trong thiết kế có thể cho bạn tận hưởng một mùa thu thủ đô rất khác.

Ban công Cafe

Quán cafe mang phong cách xưa cũ tọa lạc trên con phố Đinh Liệt với điểm nhấn là những khoảng ban công đầy lãng mạn chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây trong chiều thu Hà Nội.

  • Địa chỉ: 2 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm
Ban công Café mang phong cách xưa cũ toạ trên con phố Đinh Liệt
Ban công Café mang phong cách xưa cũ toạ trên con phố Đinh Liệt

The Hanoi Social Club

The Hanoi Social Club được thiết kế theo phong cách cà phê vintage ở Hà Nội, với khung cảnh một ngôi nhà cổ, tông ánh sáng ấm vàng, đi kèm những bức tranh cổ động và trừu tượng, quán cà phê này thực sự rất ấn tượng. Hơn thế nữa không chỉ là cà phê mà nơi đây còn kiêm luôn cả quán ăn và điểm hẹn văn hóa yêu thích của những người yêu mến nghệ thuật.

  • Địa chỉ: 6 Hội Vũ, Hoàn Kiếm
The Hanoi Social Club được thiết kế theo phong cách cà phê vintage
The Hanoi Social Club được thiết kế theo phong cách cà phê vintage

Laika Café

Laika Café là một trong những quán cà phê vintage được bao người săn đón khi có view ngắm đoàn tàu Hà Nội vào ga cực xịn trong không gian Hội An thu nhỏ giữa thủ đô, nghe độc đáo chưa nào.

  • Địa chỉ: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm
Laika Café có view ngắm đoàn tàu Hà Nội vào ga cực xịn
Laika Café có view ngắm đoàn tàu Hà Nội vào ga cực xịn

Café Nhà 41

Café Nhà 41 nằm trong con ngõ nhỏ xinh, tách biệt với thế giới ồn ào ngoài kia bằng những bức tường màu vàng ấm áp và hàng rào tre cảnh xanh mướt, um tùm - một chốn ẩn náu yên bình đúng nghĩa.

  • Địa chỉ: 41 Ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa

Circle Coffee

Circle Coffee có không gian là một ngôi nhà Pháp cổ vừa cũ kỹ lại vừa hiện đại với thiết kế mở ẩn mình sau lối đi nhỏ dẫn bởi ánh sáng những ngọn đèn lồng nhỏ xinh. Thưởng thức một tách cà phê nóng trong thời tiết se lạnh của mùa thu quả là ý tưởng không tồi.

  • Địa chỉ: 49 Hàng Quạt, Hoàn Kiếm
Circle Coffee có không gian là một ngôi nhà Pháp cổ
Circle Coffee có không gian là một ngôi nhà Pháp cổ

The Little Plan

Quán theo concept tối giản, vintage từ khung cửa gỗ, bộ bàn ghế gỗ hay những giá sách gỗ treo trên tường, kết hợp với ánh sáng tự nhiên khiến không khí trong quán lúc nào cũng ấm áp đến lạ.

  • Địa chỉ: 11 Phũ Doãn, Hoàn Kiếm
The Little Plan mang phong cách vintage từ khung cửa, bộ bàn ghế hay những giá sách
Quán mang phong cách vintage từ khung cửa, bộ bàn ghế hay những giá sách

Rue Du Camp

Rue Du Camp thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên với thiết kế cửa ra vào siêu ấn tượng cho đến từng góc nhỏ bên trong, quán còn có cả ban công để ngắm trọn phố phường - điều khó bắt gặp ở tại khu vực này.

  • Địa chỉ: 50 Tràng Thi, Hoàn Kiếm

Không phải lúc nào cũng cần phải sống vội, cần phải chạy để bắt kịp thời gian, như thế bạn sẽ mệt đấy. Đôi khi, hãy dừng một lại một chút thôi, ghé một trong những quán cafe vintage ở Hà Nội ở trên, bỏ mặc lại lo âu phía sâu, thư giãn một chút để tâm hồn thư thái hơn. Lưu lại ngay để khi nào muốn du lịch Hà Nội còn có chỗ mà đi luôn nhé.