Những địa điểm du lịch gần Hà Nội cho những tín đồ ngại đường xa

Chỉ với những ngày lễ ít ỏi có lẽ bạn sẽ lười di chuyển đến một địa điểm xa xôi nào đó, hay đơn giản bạn chỉ muốn đi chơi đâu đó gần để tiết kiệm chi phí và thời gian. Vậy hãy cùng hội bạn thân lập kèo cho những dịp lễ sắp tới với danh sách những địa điểm du lịch gần Hà Nội dưới đây. Chẳng cần đi đâu xa xôi, sát bên thủ đô cũng có rất nhiều những thắng cảnh tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ.

Chẳng những danh sách địa điểm du lịch gần Hà Nội này dành cho những tín đồ “lười” đi xa mà còn là gợi ý cho những ai du lịch Hà Nội có thể đến để du ngoạn.

Hồ Quan Sơn

Chỉ cách trung tâm thủ đô khoảng 50km, Hồ Quan Sơn chính là địa điểm du lịch sát bên Hà Nội dành cho những ai muốn tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nằm tại huyện Mỹ Đức, quang cảnh Hồ Quan Sơn được tạo nên từ những dải đá vôi thiên nhiên tuyệt đẹp với nón nước thơ mộng, đây là địa điểm lí tưởng cho kì nghĩ lễ của bạn. Dạo thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp hay cắm trại thưởng thức đặc sản thịt vịt Vân Đình thì còn gì tuyệt vời hơn.

Vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình tại Hồ Quan Sơn
Vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình tại Hồ Quan Sơn

Vườn quốc gia Ba Vì

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và thích khám phá vẻ đẹp hệ sinh thái rừng rậm thì có thể tìm đến vườn quốc gia Ba Vì. Vườn quốc gia này cũng chỉ cách Hà Nội khoảng 50km về phía Tây, khi đến đây bạn sẽ được trèo lên đỉnh núi Ba Vì hùng vĩ, nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như đỉnh Vua, đỉnh Ngọc Hoa, đỉnh Tản Viên…

Thiên Sơn Suối Ngà

Sở hữu vẻ đẹp như một bức tranh thủy mặc, khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà là một địa điểm vô cùng lí tưởng để cho các gia đình đến nghỉ ngơi vui chơi. Có tới 3 khu Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngọa Sơn với rất nhiều những cảnh đẹp kết hợp giữa núi non trùng điệp cùng với những hồ nước êm đềm lãng mạn tạo thành một bức tranh vô cùng thơ mộng. Đặc biệt là nơi này có đầy đủ dịch vụ nghỉ dưỡng phục vụ cho du khách đến đây.

Sơn Tinh Camp

 

Địa điểm du lịch gần Hà Nội tiếp theo sẽ vô cùng quen thuộc với người Hà Nội, đó chính là khu cắm trại Sơn Tinh Camp. Chỉ nằm cách khu trung tâm khoảng 35km, nằm trong quần thể khu du lịch Đồng Mô và làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây là khu cắm trại, dã ngoại ngoài trời vô cùng thú vị dành cho những hoạt động gia đình, chắc chắn cả nhà bạn sẽ có một chuyến nghỉ lễ tuyệt vời tại địa điểm này.

Nét đẹp lúc chạng vạng tại Sơn Tinh Camp
Nét đẹp lúc chạng vạng tại Sơn Tinh Camp

Khoang Xanh Suối Tiên

Cũng gần giống Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang Xanh Suối Tiên cũng là địa điểm du lịch gần Hà Nội, nằm trong quần thể khu nghĩ dưỡng thung lũng Ba Vì. Tại đây có đầy đủ những dịch vụ vui chơi giải trí như tắm hồ tạo sóng, bơi thuyền, tắm nước khoáng bùn, trò chơi cảm giác mạnh,… phục vụ cho nhu cầu giải trí của gia đình bạn. 

Đồng Mô

Còn gì tuyệt hơn là ngồi bên một dòng sông êm đêm trong những khu rừng xanh mát cắm trại và ăn uống. Và Đồng Mô chính là địa điểm tuyệt vời đó, nằm ở khu ngoại thành Hà Nội nên rất thuận lợi cho việc di chuyển và không mất quá nhiều thời gian. Nơi này có cho thuê lều và bếp thế nên bạn chẳng cần mang cồng kềnh quá nhiều đồ khi đi chơi, thế nên đây là địa điểm du lịch sát Hà Nội lí tưởng dành cho những kì nghỉ lễ của bạn.

Tam Đảo

Địa điểm du lịch sát Hà Nội cuối cùng trong danh sách này là Tam Đảo, đây là một trong những dãy núi đã ở vùng đông bắc Hà Nội. Tại đây có rất nhiều những công trình tuyệt đẹp như nhà thờ đá, cổng trời, quán gió, tháp truyền hình… những địa điểm này có thể là background tuyệt vời cho những bức ảnh cực chất của bạn đấy.

Tam Đảo cũng là địa điểm không tồi cho kì picnic
Tam Đảo cũng là địa điểm không tồi cho kì picnic

Cùng với những địa điểm du lịch gần Hà Nội này, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến vui chơi nghỉ lễ vui vẻ cùng bạn bè và người thân. Giờ đây chẳng cần đi đâu xa xôi và tốn kém nữa cũng có nhiều địa điểm vui chơi “gần xịt” để thư giãn, ngắm cảnh.