Lạc vào rừng cúc họa mi tuyệt đẹp tại Hà Nội

Những ngày cận Tết, thời tiết ở Hà Nội đang bắt đầu se se lạnh, cũng là lúc một mùa cúc họa mi mới đang chuẩn bị bắt đầu. Danh sách những vườn cúc họa mi siêu đẹp ở Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn có một bổ ảnh cực yêu nhé!

Làng hoa Tây Tựu

Vườn cúc họa mi tại Hà Nội này có diện tích lên tới hơn 200 ha, làng Tây Tựu là một trong những nơi cung cấp hoa chủ lực cho Hà Nội và các khu cực lân cận. Qua gần 100 năm làm nghề, năm 2017, làng hoa được công nhận và vinh danh là làng nghề truyền thống tại Hà Nội.

  • Giá vé: Thông thường, việc chụp hình ở các ruộng hoa thường không mất phí nhưng cần phải hỏi trước ý kiến của chủ vườn và đảm bảo không làm nát, gãy hay ảnh hưởng đến ruộng hoa.
  • Địa chỉ: Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội.
Làng hoa Tây Tựu có diện tích lên tới hơn 200 ha
Làng hoa Tây Tựu có diện tích lên tới hơn 200 ha

Vườn hoa bãi đá Sông Hồng

Bãi đá sông Hồng mang đến một vẻ đẹp bình yên, trong lành ngay ở trung tâm thành phố. Trên khu đất ven sông rộng cả hecta Vườn hoa Bãi đá sông Hồng được thiết kế và bố trí thành nhiều tiểu cảnh nhỏ phục vụ khách tham quan và chụp ảnh.

Tới bãi đá Sông Hồng thời điểm này, nổi bật nhất là không gian trắng muốt của những luống hoa cúc hoạ mi, loài hoa đặc trưng cho tiết trời đầu đông Hà Nội.

  • Giá vé: 50,000 đồng/ vé nhưng thường khá đông vào những ngày cuối tuần.
  • Địa chỉ: Ngõ 264 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội.
Vườn hoa bãi đá Sông Hồng mang đến một vẻ đẹp bình yên
Vườn hoa bãi đá Sông Hồng mang đến một vẻ đẹp bình yên

Thảo nguyên hoa Long Biên

Có diện tích rộng lớn lên tới 6ha, nơi đây thỏa sức cho các bạn tha hồ bay nhảy, chụp hình với những bức hình đẹp và tự nhiên nhất. Thảo nguyên hoa được thiết kế một cách độc đáo, ngoại cảnh được dựng công phu, sáng tạo với rất nhiều góc không gian đẹp tạo nên những mảng màu sắc tuyệt đẹp cùng với nhiều góc chụp ấn tượng.

  • Giá vé vào cửa 70,000 đồng/ người.
  • Địa chỉ: Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội.
Thảo nguyên hoa Long Biên có diện tích rộng lớn lên tới 6ha
Thảo nguyên hoa Long Biên có diện tích rộng lớn lên tới 6ha

Cánh đồng hoa Quảng An

Để tới làng hoa, bạn có thể đi men theo Hồ Tây và sông Hồng chừng hơn 1km chúng ta sẽ tới làng hoa Quảng Bá. Ở đây, cúc họa mi được trồng xen canh bên dưới các gốc cây đào thành từng luống. Đến đây, không chỉ được chụp ảnh với cúc họa mi, bạn còn có cơ tìm hiểu về công việc chăm sóc hoa kỳ công của người dân.

  • Giá vé: Vườn hoa Quảng An không có dịch vụ tham quan, vì vậy bạn có thể đến đây và hỏi thăm, xin phép chủ vườn để vào chụp ảnh.
  • Địa chỉ: Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.
Cánh đồng hoa Quảng An nằm ở Tây Hồ, Hà Nội
Cánh đồng hoa Quảng An nằm ở Tây Hồ, Hà Nội

Làng hoa Nhật Tân

Nằm ngay dưới chân cầu Long Biên, Làng hoa Nhật Tân là điểm đến chụp ảnh quen thuộc của các tín đồ mê sống ảo.  Vào mùa đông những luống cúc họa mi đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng lấp lánh. Xen kẽ với đó là sự xanh thẳm của bầu trời, một khung cảnh thiên nhiên hài hòa giữa đất, trời, cỏ cây hoa lá mang đến cho du khác cảm giác xao xuyến và thư thái đến lạ kỳ.

  • Giá vé: 40 - 50.000 đồng/ lượt.
  • Địa chỉ: Ngõ 264 Âu Cơ, thôn Đông, Tây Hồ, Hà Nội.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được chơi, vừa được ăn, vừa được check-in với những bức hình lung linh. Những vườn cúc họa mi tại Hà Nội là điểm đến không gì thú vị hơn trong mùa đông này và chắc chắn sẽ ngày càng thu hút nhiều du khách hơn nữa. Chúc bạn có một ngày đi du lịch Hà Nội vui vẻ!