Đường tàu Phùng Hưng – Điểm check “phát sốt” giữa lòng thủ đô Hà Nội

Trong list danh sách dày đặc những địa điểm check in sống ảo tại Hà Nội có hàng trăm những địa điểm tuyệt đẹp. Thế nhưng trong thời gian gần đây, một tọa độ vừa lạ mà lại vừa quen đang “gây sốt” trong thời gian gần đây, bởi xuất hiện lung linh trên các trang mạng xã hội. Cứ ngỡ là đường ray xe lửa nào tại Nhật Bản hóa ra là đường tàu Phùng Hưng Hà Nội.

Với khung cảnh những tán cây xanh phủ rợp hai bên đường tàu đã trở thành những background check in cực “xịn sò”.

Xác định tọa độ đường tàu Phùng Hưng Hà Nội

Đoạn đường tàu Phùng Hưng Hà Nội vô cùng nổi tiếng không chỉ đối với các bạn trẻ Hà Thành mà còn đối với rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Được các trang báo nổi tiếng như CNN, Dailymail hay Natgeo Travel đưa tin và bình chọn đây là một trong những đường ray nguy hiểm nhất thế giới vì nằm ngay trong khu dân cư. Nhưng cũng chính vì điều này đã khiến phố đường tàu thu hút đông đảo các khách du lịch tìm đến tham quan và khám phá.

Đường tàu Phùng Hưng vô cùng nổi tiếng trên các trang báo nước ngoài
Đường tàu Phùng Hưng vô cùng nổi tiếng trên các trang báo nước ngoài

Một khoảng khỏ nằm cuối đoạn đường sắt từ khúc Điện Biên Phủ đến phố Phùng Hưng khoảng 2km là thánh địa sống ảo của rất nhiều người khi tìm đến đây. Khi đến khám phá đường tàu Phùng Hưng Hà Nội, nhiều du khách đã “săn” được những tấm ảnh vô cùng tuyệt vời tại nơi này, chính vì thế mà đường tàu này đã trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn tại thủ đô.

Ngỡ ngàng khung cảnh đường tàu đẹp tựa Nhật Bản

Đoạn cuối xóm tàu là khúc thưa dân cư sinh sống, tại đay cây cối phủ kín hai bên lối đi tạo nên một khung cảnh đường tàu Phùng Hưng Hà Nội giống hệt những con đường tàu tuyệt đẹp tại Nhật Bản với những rừng cây bao phủ xung quanh.

Khung cảnh tuyệt đẹp tại đường tàu Phùng Hưng
Khung cảnh tuyệt đẹp tại đường tàu Phùng Hưng

Vào mùa xuân hạ, khi đến khám phá đường tàu Phùng Hưng, du khách sẽ cảm nhận được khung cảnh tươi mát của những loài cây cối xanh tươi khoe sắc dưới ánh nắng vàng rực rỡ. Khi thu đến, đoạn đường này lại mê mẫn du khách bởi những tán lá bắt đầu ngả vàng tạo nên một bức tranh vô cùng thơ mộng. Và khi đông về,những tán cây kia bắt đầu trơ trụi lá thì đường tàu lại trở lại mang vẻ hơi cổ kính. Cũng vì thế mà khi du lịch Hà Nội bất cứ mùa nào du khách cũng có thể check in với đường tàu tuyệt đẹp này.

Những lưu ý khi check in tại đường tàu Phùng Hưng

Có rất nhiều người không tin hình ảnh check in tại đường tàu Phùng Hưng lung linh này lại là một điểm quen thuộc tại thủ đô như thế. Chắc có lẽ, vì đoạn đường này nằm khúc cuối xóm đường tàu nên mọi người chẳng mấy ai để ý đến. Tuy nhiên, khi đến đây check in bạn nên chú ý:

Những bức ảnh sống ảo dễ thương của giới trẻ tại đường tàu Phùng Hưng
Những bức ảnh sống ảo dễ thương của giới trẻ tại đường tàu Phùng Hưng
  • Không gây ôn ào mất trật tự ảnh hưởng đến những hộ dân sinh sống ven đường tàu.
  • Cẩn thận vì đây là khu vực khá vắng vẻ, nên đi chụp nhóm.
  • Tuân thủ những quy định về an toàn đường sắt khi có tàu đi qua.
  • Giữ vệ sinh chung để bảo vệ cảnh quan đường ray.

Hãy là những người đầu tiên có được những bức ảnh tuyệt đẹp này tại đường tàu Phùng Hưng Hà Nội nhé. Chỉ cần một outfit nhẹ nhàng, một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại và một hội bạn có tâm thì bạn đã có được một bộ ảnh sống ảo tuyệt vời tại đường ray này rồi.