Cầu được ước thấy tại những ngôi chùa cầu duyên linh nghiệm ở Hà Nội

Năm mới tết đến mà bạn vẫn còn tủi thân khi “người ta có cặp có đôi, mình thì lẻ bóng đơn côi một mình”, đừng quá lo lắng vì tình duyên của bạn đến hơi muộn. Hãy cùng điểm qua những ngôi chùa cầu duyên linh nghiệm ở Hà Nội để có thể đến cầu nguyện tình cảm thuận buồm xuôi gió trong dịp du lịch Hà Nội đầu năm.

Những ngôi chùa được nêu dưới đây là những ngôi chùa cầu duyên Hà Nội được mệnh danh là “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn mau tìm được “nửa kia” của mình.

Chùa Hà – Cầu Giấy

Nhắc đền chùa cầu duyên linh nghiệm tại Hà Nội thì Chùa Hà là cái tên được nhắc đầu tiên. Tọa lạc tại phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy, Chùa Hà còn có tên Thánh Đức tự nổi tiếng linh thiêng tại mảnh đất Kinh Kỳ này từ lâu đã trở thành điểm đến của rất nhiều những bạn trẻ hay gặp trắc trở trong chuyện tình cảm.

Chùa Hà là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội
Chùa Hà là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội

Ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và cầu may. Người già thì cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình, còn các cặp đôi thì cầu mong hạnh phúc. Theo như lời kể của người dân về những câu chuyện nhiều bạn trẻ lẻ bóng đến đây và sau đó đã có cặp có đôi khiến không ít người tin vào sự ứng nghiệm của ngôi chùa.

Phủ Tây Hồ

Tọa lạc trên bán đảo lớn giữa lòng Hồ Tây đẹp thơ mộng, Phủ Tây Hồ cũng được xếp vào danh sách những ngôi chùa cầu duyên tại Hà Nội vô cùng thiêng liêng. Tại đây thờ Liễu Hạnh Công Chúa, một trong tứ đại thánh bất tử của tín ngưỡng người Việt. Bên trong khuôn viên phủ còn có cây si cổ thụ là cây di sản Việt Nam và đền thờ Kim Ngưu trâu vàng.

Du khách có thể đến Phủ Tây Hồ Hà Nội để cầu an và cầu duyên
Du khách có thể đến Phủ Tây Hồ Hà Nội để cầu an và cầu duyên

Phủ Tây Hồ là một trong những nơi linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Chính vì thế nơi này đón tiếp rất nhiều du khách đến hành hương. Đặc biệt nổi tiếng với việc cầu duyên, thế nên mỗi dịp lễ Tết, những bạn trẻ đơn côi thường đến đây cầu nguyện rất đông.

Am Mỵ Nương – Đền Cổ Loa

Am Mỵ Nương là một am nhỏ nằm trong chùa Cổ Loa. Tại am này, người ta thờ một bức tượng không đầu khoác trên mình một bộ hoàng bào rất đẹp và sang trọng. Theo người dân quanh đây cho biết, trong am thờ công chúa Mị Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản bội trong truyền thuyết.

Bức tượng không đầu linh thiêng trong Am Mỵ Nương Hà Nội
Bức tượng không đầu linh thiêng trong Am Mỵ Nương Hà Nội

Có lẽ chẳng ai còn xa lạ với câu chuyện tình cảm chung thủy một lòng của Mị Châu Trọng Thủy trong truyền thuyết. Chính vì thế ngôi chùa được xếp vào danh sách những ngôi chùa cầu duyên Hà Nội vô cùng nổi tiếng, họ tin rằng cầu nguyện tình duyên nơi này sẽ được linh ứng và viên mãn.

Chùa Phúc Khánh – Đống Đa

Chùa Phúc Khánh hay còn gọi là Chùa Sở, nằm ở số 382 phố Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một ngôi chùa cổ được dựng từ thời Lê, sau nhiều lần hư hỏng do chiến tranh, đã tu sửa lại và giữ nguyên nét cổ kính như ban đầu. Ngôi chùa này nổi tiếng với các khóa lễ cầu an và cầu duyên dịp đầu năm thu hút rất nhiều người đến đây cầu nguyện.

Chiêm bái chùa Phúc Khánh Hà Nội để cầu mong những điều may mắn
Chiêm bái chùa Phúc Khánh Hà Nội để cầu mong những điều may mắn

Trên đây là những địa điểm chùa cầu duyên Hà Nội linh ứng nhất mà bạn nên note vào cẩm nang du lịch của mình để có thể ghé đến cầu mong tìm được “người thương cho mình. Dù những câu chuyện tâm linh cũng có thật, cũng có hư ảo, nhưng nếu đủ lòng thành bạn sẽ thấy được sự linh nghiệm của những ngôi chùa này.