Ghé thăm Đà Lạt chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa mùa cuối năm tuyệt đẹp

Không khí se lạnh mùa cuối năm của thành phố sương mù Đà Lạt thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi đến vui chơi, thưởng ngoạn. Với vẻ đẹp thanh bình của những cảnh vật thiên nhiên, ẩn sâu bên dưới lớp sương mù mờ ảo, Đạt Lạt như một bức tranh tuyệt đẹp. Nổi bật nhất trong bức tranh đó là những cánh đồng hoa Đà Lạt mùa cuối năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những loài hoa chỉ nở vào mùa này.

Những vườn hoa Đà Lạt mùa cuối năm không rực rỡ sắc màu như những mùa khác, nhưng nó lại mang một vẻ đẹp rất riêng, một nét đẹp của những bản tình ca mùa đông.

Vườn hoa Mimosa ánh vàng

Một trong những cánh đồng hoa Đà Lạt tuyệt đẹp thời điểm cuối năm này chính là Mimosa. Không chỉ mang sắc vàng óng ánh, hâm nóng cái lạnh ngày đông, loài hoa Mimosa này còn là minh chứng của tình yêu vĩnh cửu trong câu chuyện thần thoại nước Úc.  

Những bông hoa Mimosa vàng óng giữa trời Đà Lạt
Những bông hoa Mimosa vàng óng giữa trời Đà Lạt

Khi đến đây, bạn sẽ được lang thang trên những con đường hoa Mimosa nhuốm vàng tại đèo Preen và đèo Mimosa. Những bông hoa vàng điểm xuyến khắp nơi trong thành phố, bạn có thể bắt gặp tại những mái hiên nhà ai hay ven bên những con đường lộ.

Vườn bông cải trắng như tuyết

Tạm biệt không khí mát mẻ những ngày thu, Đà Lạt đón chào những “chàng trai lạnh giá” đến bao trùm cả không gian thơ mộng của thành phố. Nhưng chẳng vì thế mà nơi đây trở nên hiu quanh, được mệnh danh là thành phố ngàn hoa thế nên bất cứ mùa nào cũng có những đóa hoa khoe sắc. Mùa hoa cuối năm Đà Lạt là mùa nở rộ của những bông cải trắng.

Cánh đồng bông cải trắng bạt ngàn tại Đà Lạt
Cánh đồng bông cải trắng bạt ngàn tại Đà Lạt

Thật chất, những bông cải trắng nhìn rất đỗi bình thường, nhưng sẽ không tầm thường khi bạn được chiêm ngưỡng cả một cánh đồng bông cải trắng tinh khôi. Hãy ghé đến vườn hoa Đà Lạt mùa cuối năm tại huyện Đơn Dương hay Tutra để nhìn ngắm những bông cải trắng như những bông tuyết ẩn hiện mập mờ dưới lớp sương huyền ảo.

Đồi cỏ hồng mộng mơ

Những cánh đồng hoa Đà Lạt mùa cuối năm nổi bật nhất chính là đồi cỏ hồng. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch Đà Lạt nhất trong thời gian vừa qua. Cuối năm là mùa những đổi cỏ xanh chuyển dần sang màu hồng, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian vô cùng thơ mộng và đầy lãng mạn. 

Đồi cỏ hồng thơ mộng tại Đà Lạt
Đồi cỏ hồng thơ mộng tại Đà Lạt

Đây là nguồn cảm hứng để các nhiếp ảnh gia cho ra đời những bộ ảnh tuyệt đẹp. Du khách có thể tìm đến sườn đồi tại Trại Mát, cung đường gần làng hoa Thái Phiên và Thung Lũng Vàng để nhìn ngắm những đồi cỏ hồng ngập tràn đẹp vô cùng.

Vườn hoa Hướng Dương tươi tắn

Những bông hoa hướng dương là một trong những vườn hoa Đà Lạt mùa cuối năm mang màu sắc tươi tắn nhất. Chẳng rộng lớn như vườn Hướng Dương ở Nghệ An nhưng vườn hoa tại xứ sở sương mù này lại mang một hình ảnh xinh xắn, tươi vui xua tan không khí mùa đông lạnh lẽo. Bạn có thể tìm đến cánh đồng Hướng Dương này tại công ty sữa Đức Trọng, thả mình vào không gian vườn hoa ngập tràn sắc vàng.

Vườn hoa Hướng Dương khoe sắc tươi tắn tại Đà Lạt
Vườn hoa Hướng Dương khoe sắc tươi tắn tại Đà Lạt

Mùa hoa nào cũng đẹp, Đà Lạt lúc nào cũng tuyệt. Thế nhưng những cánh đồng hoa Đà Lạt mùa cuối năm luôn khiến du khách cảm thấy thoáng chút gì đó lạ lẫm, vẻ đẹp của hoa hòa lẫn vào không khí se lạnh tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Hãy ghi lại vào cuốn cẩm nang du lịch những địa điểm trên để có thể đến tham quan một ngày gần nhất.