Những Địa Điểm Hấp Dẫn Tại Đà Nẵng

Tọa lạc ở vùng Nam Trung Bộ, Đà Nẵng có địa hình phong phú gồm núi, đồng bằng và biển. Các điểm thăm quan du lịch nổi tiếng khi đến với Đà Nẵng bao gồm bãi biển Mỹ Khê, khu du lịch Bà Nà và khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Park lớn nhất châu Á. Rất nhiều những địa điểm hấp dẫn tại Đà Nẵng sẽ khiến bạn thích thú trong chuyến du lịch này.

Ở Đà Nẵng còn có nhiều thắng cảnh đẹp mê hồn như đèo Hải Vân, rừng nguyên sinh ở bán đảo Sơn Trà và núi Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt hơn nữa, Đà Nẵng được bao quanh bởi 3 di sản văn hóa thế giới là Huế, Hội An và Mỹ Sơn, và xa hơn chút nữa là Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hàng năm Đà Nẵng còn tổ chức Lễ hội pháo hoa ở cầu rồng thu hút rất nhiều du khách nhiều nơi đến tham dự.

Thời tiết, thời gian du lịch

Đà Nẵng là một thành phố mới thuộc vùng Nam Trung Bộ nên có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít khi biến động. Mỗi năm có hai mùa rõ rệt như miền nam: mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 và mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12. Để tránh những ảnh hưởng của mưa bão thì thời điểm du lịch Đà Nẵng tốt nhất là đầu tháng 2 đến cuối tháng 8 hàng năm. Tuy nhiên nếu muốn du lịch tiết kiệm nhất dành cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm khám phá thì nên đến Đà Nẵng vào tháng 1 đến tháng 4. Thời điểm này chưa phải là mua du lịch nên giá dịch vụ "mềm" hơn so với đi tầm tháng 6 đến tháng 8, lúc này thời tiết tại Đà Nẵng khá là mát mẻ.

Điểm tham quan

Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chămpa (Cổ viện Chàm)

Bảo tàng nhìn từ trên cao.
Bảo tàng nhìn từ trên cao.

Là bảo tàng duy nhất trên thế giới về nền văn hóa Chăm, nơi lưu giữ những di vật của Vương quốc Chăm-pa xưa. Địa chỉ: Số 2, đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn

Cầu sông Hàn chính là niềm tự hào của người dân ở đây, cây cầu được xây dựng trên đường Bạch Đằng nối quận Hải Châu với quận Sơn Trà. Cây cầu đẹp lung linh với đầy màu sắc và nổi bật giữa thành phố mỗi khi màn đêm buông xuống. Nét đặc biệt là mỗi đêm, cầu sông Hàn có thể quay 90 độ quanh trục giữa cầu cho những con tàu lớn đi qua. Để tạo điều kiện cho người dân cũng như du khách tới Đà Nẵng du lịch được ngắm cây cầu này quay thì bắt đầu từ ngày 14/10/2015, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Đà Nẵng sẽ điều chỉnh giời quay của cầu Sông Hàn.

Cầu sông Hàn - niềm tự hào của người dân Đà  Nẵng
Cầu sông Hàn - niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần Cầu sông Hàn quay cho tàu di chuyển từ 22h đến 23h sớm hơn ngày trong tuần 1 tiếng. Trước 15 phút thời điểm cầu bắt đầu quay cho đến khi hết giờ cầu quay thì các phương tiện giao thông sẽ phải tạm dừng qua cầu. 

Cầu Rồng 

Cầu Rồng một ngày mưa.
Cầu Rồng một ngày mưa.

Cầu mới khánh thành trong năm 2013, nối trực tiếp đường từ sân bay Đà Nẵng ra các bãi biển Mỹ Khê và Non Nước. “Con rồng” trên cầu rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật vào lúc 21h các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và dịp lễ.

Chợ Cồn

Chợ Cồn là khu mua bán lớn nhất TP. Đà Nẵng và khu vực miền Trung.
Chợ Cồn là khu mua bán lớn nhất TP. Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Chợ Cồn là khu mua bán lớn nhất Thành phố. Đà Nẵng và trong cả khu vực miền Trung. Đối với du khách đến du lịch tại Đà Nẵng thì Chợ Cồn không chỉ là nơi để mua sắm mà đây còn là một địa điểm thăm quan hấp dẫn