Những Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Đà Nẵng - Phần 3

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch đẹp nhất của nước ta. Đến với Đà Nẵng, du khách có thể thỏa sức vui chơi khám phá những cảnh đẹp nơi đây. Phần 1 và phần 2 mình đã giới thiệu về những địa điểm du lịch trong và gần Đà Nẵng. Phần này mình sẽ đưa các bạn đến địa điểm xa Đà Nẵng hơn những không kém phần hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp đâu nha.

Du lịch Đà Nẵng - Khu Ngũ Hành Sơn và các khu xa trung tâm thành phố Đà Nẵng

Chùa Tam Thai

Tọa lạc ở phía tây ngọn Thủy Sơn, thuộc một trong năm ngọn núi nổi tiếng của Ngũ Hành Sơn. Đến vói chùa Tam Thai mọi người sẽ có cảm giác thanh tịnh, vất bỏ mọi ưu phiền khi ở nơi đây. 

Chùa Tam Thai
Chùa Tam Thai

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Được biết đến là nơi sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Làng đá mỹ nghệ Non Nước thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng

Bãi tắm Non Nước

Bãi Non nước dài 5 km có khu du lịch với đồi thông thoáng mát nằm gọn dưới Ngũ Hành Sơn. Bãi tắm với cát trắng mịn, có độ dốc thoai thoải, sóng êm. Nước biển trong veo, cuốn hút bất cứ du khách nào đến với du lịch Đà Nẵng.

Bãi tắm Non Nước tuyệt đẹp
Bãi tắm Non Nước tuyệt đẹp

Bà Nà – Núi Chúa 

Nằm cách Đà Nẵng 40 km về phía Tây Nam, Núi Chúa được biết đến là một dãy núi thuộc huyện Hòa Vang. Ở Bà Nà hoàn toàn khác với Đà Nẵng, du khách sẽ cảm nhận được bốn mùa riêng biệt trong một ngày: Xuân – Hạ - Thu - Đông tương ứng với Sáng – Trưa – Chiều – Tối. Bà Nà còn được thế giới công nhận khi tại đây có cáp treo dài nhất thế giới. Đây là điểm nổi bật mà không thể nào bỏ qua của khách du lịch khi đến Đà Nẵng.

Bà Nà trong biển mây
Bà Nà trong biển mây

Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân dường như là địa danh nổi tiếng nhất ở Việt Nam ta, đã là người Việt thì không thể nào không nghe qua danh tiếng của con đèo đẹp này. Trong kháng chiến chống Mỹ đèo Hải Vân chính là con đường nối liền giữa hai miền Nam – Bắc giúp cho nước ta được giải phóng. Đây là đoạn dãy Trường Sơn nhô ra biển, rất cheo leo và hiểm trở.

Đoạn cua
Đoạn cua "huyền thoại" trên đèo Hải Vân

Làng chiếu Cẩm Nê

Làng chiếu Cẩm Nê thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, tọa lạc cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 14 km về hướng Tây Nam. Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với làng nghề làm chiếu hoa truyền thống, từng được sử dụng rất nhiều ở nội triều các vua nhà Nguyễn.

Ngôi làng có từ thời nhà Nguyễn
Ngôi làng có từ thời nhà Nguyễn

Làng cổ Túy Loan 

Làng cổ là ngôi lạc lâu đời nhất tạ Đà Nẵng với hơn 500 tuổi, tọa lạc tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 15km. Tại đây du khách trong và ngoài nước sẽ được thưởng thức món đặc sản làng cổ Túy Loan đó là bánh tráng và Mỳ Quảng. 

Đình làng Túy Loan
Đình làng Túy Loan

Giếng Trời

Giếng Trời khoác lên mình vẻ đẹp hoang sơ mê hồn của khu bảo tồn Bà Nà – Núi Chúa, Đà Nẵng, nơi có khu du lịch Bà Nà Hills nổi tiếng. Ngoài cảnh vật hoang sơ kỳ bí cuống hút Giếng Trời cho du khách đặc biệt là dân phượt các loại hình dã ngoại như leo núi, trekking, cắm trại hay tắm suối.

Vẻ đẹp hoang sơ đến mê hôn của nơi đây
Vẻ đẹp hoang sơ đến mê hôn của nơi đây

Từ cáp treo Bà Nà, du khách muốn đi đến Giếng Trời phải chinh phục 7,5 km đường đèo dốc quanh co, băng rừng vượt suối để đến được. Qua được con dốc đầu tiên tương đối khó khăn thì chặng đường còn lại rất dễ đi. Nó cũng là thử thách phải trải qua để đến được nơi tuyệt đẹp này. Để tận hưởng cảm giác hoang sơ từ thiên nhiên thì nơi đây chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn.