Du Lịch Đà Nẵng – Phần 4: Món Ngon Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch đẹp nhất nước ta, đến với Đà Nẵng quý khách có thể du lịch với nhiều địa điểm hấp dẫn. Tiếp theo phần 1, phần 2phần 3 giới thiệu về các địa điểm du lịch trong và ngoài Đà Nẵng, tiếp theo phần 4 kinhnghiemdulich.info sẽ giới thiệu những món ngon Đà Nẵng, những món ăn vặt, giá rẻ các bạn nên ăn khi đến với Đà Nẵng.

Mì Quảng

Đến với Đà Nẵng bạn không thể không ăn thử món Mì Quảng. Mì Quảng thường dọn hàng bán vào buổi sáng tới tầm 9h – 10h sáng ở một số đường như Trưng Nữ Vương, Phan Thanh, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám. Một số nơi bán cả ngày như trên đường Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Hữu Thọ. Giá thường dao động từ khoảng 13.000 – 25.000 đồng/tô tùy lớn nhỏ, bánh tráng bán kèm 3.000 đồng/cái.

Ngoài ra còn có Mì Quảng số 1A Hải Phòng, Mì quảng bà Vị số 155 Trưng Nữ Vương, giá đắt hơn một chút 20.000 – 30.000 VND/tô.

Mì Quảng Bà Vị 166 Lê Đình Khương.
Mì Quảng Bà Vị 166 Lê Đình Khương

Gỏi cá Nam Ô

Muốn ăn gỏi cá Nam Ô chính gốc thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu. Hoặc nếu quá xa nơi bạn du lịch, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng cũng ngon không kém.

Ảnh: Doanhnhansaigon
Món gỏi cá Nam Ô rất ngon

Bún chả cá

Quán này ở đường Hoàng Diệu (kế bên tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai), bún chả ở đây bán cả ngày từ 7 giờ – 21 giờ. Nếu bạn muốn ăn khuya thì có thể đến quán trên đường Hùng Vương tại đây bán 24/24, một số quán lại chỉ bán buổi sáng từ 6 giờ – 10 giờ như ở đường Trần Cao Vân (đối diện chợ Tam Tòa). Bún chả cá gia truyền ở 109 Nguyễn Chí Thanh – quận Hải Châu cũng ngon không kém mở cửa từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối. Giá giao động từ 15.000 đến 25.000 đồng / 1 tô.

Bánh tráng thịt heo

Để tròn vị, bạn nên chọn quán trên đường Châu Thị Vĩnh Tế hoặc Hải Phòng, Lê Duẩn, Đỗ Thúc Thịnh, Duy Tân… Với giá giao động từ 30.000 – 80.000 đồng. Bánh tráng Trần số 4 Lê Duẩn, quán Mậu, bánh tráng cuốn thịt heo 35 Đỗ Thúc Tịnh…

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Bánh xèo

Bánh xèo nổi tiếng ở miền Nam nhưng ở Đà Nẵng cũng ngon không kém. Để thưởng thức hương vị bánh xèo miền Trung bạn nên xem qua những địa chỉ sau: Đường Hải Phòng, Hoàng Diệu… Bánh xèo bà Dưỡng trong kiệt 11 (ngõ/hẻm 11) phố Hoàng Diệu, địa chỉ mới: K280/23 Hoàng Diệu.

Chú ý: Có một số quán khác cũng mở ra ở gần đó nên bạn chú ý biển tên để vào cho đúng nhé.

Bánh bèo

Ai đến với miền Trung mà không đến những gành hàng rong bánh bèo thì coi như họ chưa đến miền Trung. Chợ Cồn (cổng đường Hùng Vương), đường Hải Phòng, Hoàng Diệu, Ông Ích Khiêm (bán từ trưa, chỉ từ tháng 9 – tháng 2 hàng năm)… là chỗ nên thử. Mỗi chén bánh bèo chỉ khoảng 1.500 đồng mà đậm chất miền trung tha thiết.

Chén Bánh Bèo
Chén Bánh Bèo

Bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống ngon nhất đương nhiên là ở Cầu Mống tọa lạc tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách tp.Đà Nẵng 15km. Ngoài ra còn có Bê thui Cầu Mống bà Ngọc 228 Đống Đa hay 99 Ông Ích Khiêm đều ngon.

Chè xoa xoa hạt lựu

Chợ Cồn không chỉ có bê thui mà còn nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác, một trong đó là chè xoa xoa hạt lựu. Nhưng ngon nhất vẫn là ở, hay một số quán trên đường Trần Bình Trọng (ngay ngã ba Trần Bình Trọng và Ngô Gia Tự), Phan Thanh… với giá rẻ chỉ từ 5.000 đồng/ly.

Chè Xoa Xoa Hạt Lựu
Chè Xoa Xoa Hạt Lựu

Mít trộn

Ngon nhất là trên đường Ông Ích Đường (đối diện dệt may Hòa Thọ), Phạm Văn Nghị… Giá rất bình dân, chỉ khoảng 10.000 đồng/ đĩa mít.

Bánh tráng kẹp

Muốn ăn bánh tráng kẹp đúng điệu là phải đến ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ và quán Bánh tráng tương, báng tráng đập Bà Tứ trên đường Lê Duẩn. Giá rất mềm chỉ 3.000 – 5.000 VND/cái.

Những món ngon Đà Nẵng, món ăn khuya, vỉa hè ngon nhất mà bạn không thể không ăn thử nếu đến Đà Nẵng. Những thông tin chi tiết về món ngon Đà Nẵng mình sẽ tiếp tục cập nhập ở Phần 5, chúc các bạn có kỳ du lịch Đà Nẵng vui vẻ nhé.