Những điều nên làm khi đến du lịch Thái Lan

Sở hữu rất nhiều những trung tâm thương mại sầm uất cùng những tụ điểm vui chơi giải trí “cực chất” dành cho giới trẻ, Thái Lan đang dần trở thành điểm đến du lịch của rất nhiều du khách ở khắp mọi nơi. Với rất nhiều những nét văn hóa truyền thống đặc trưng nổi bật đã tạo nên một nét đẹp riêng mà rất nhiều khách du lịch mong muốn được khám phá. Tuy nhiên, trước khi đến thăm vương quốc của những nụ cười bạn nên tìm hiểu kĩ để biết được những điều nên làm khi đến du lịch Thái Lan nhé. 

Vốn là một đất nước thân thiện và hiếu khách, thế nhưng bạn vẫn phải biết những điều nên làm khi du lịch Thái Lan để có thể hành xử một cách văn minh nhất nhé.

Chào Wai khi nói chuyện với người Thái

Wai là một trong những nét đẹp văn hóa của người Thái, khác với những người phương Tây thường có cử chỉ ôm hôn thân mật mỗi khi gặp nhau thì người phương Đông, đặc biệt là người Thái lại không thích điều này vì như thế được xem là thiếu lịch sự. Wai là một hành động được đưa ra bất cứ khi nào bạn muốn nói “xin chào”, “tạm biệt” hay “cảm ơn” đều thể hiện được sự tôn trọng dành cho đối phương.

Chào Wai là một nét đẹp truyền thống văn hóa riêng của người Thái Lan
Chào Wai là một nét đẹp truyền thống văn hóa riêng của người Thái Lan

“Sawasdee” là lời chào hỏi thể hiện sự mến khách và lịch sự của người dân bản địa thể hiện sự mến khách và thân thiện. Khi gặp người Thái muốn trò chuyện hoặc hỏi thăm điều gì thì trước tiên nên chắp tay ngang ngực hoặc cao hơn đối với người lớn tuổi, đầu hơi cuối để thể hiện sự xả giao tôn trọng. Đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi du lịch Thái Lan.

Trang phục lịch sự khi đến những nơi tôn nghiêm

Khi đến với du lịch Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những ngôi đền, chùa nổi tiếng như: Wat Pho, Wat Phra Kaew, Wat Rong Khun,… đây là những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn và cũng là một trong những địa điểm check in tại Thái Lan mà bạn nên ghé đến trong hành trình vi vu xứ chùa vàng. Tuy nhiên, người Thái rất chú trọng về phép tắc đối với những nơi tôn nghiêm thế này nên bạn cần phải ăn mặc thật lịch sự khi đến chiêm bái và không được leo trèo, sờ vào các bức tượng vì người Thái cho rằng đây là hành động xúc phạm tới sự tôn nghiêm của nhà Phật.

Nên ăn mặc lịch sự khi chiêm bái những nơi tôn nghiêm
Nên ăn mặc lịch sự khi chiêm bái những nơi tôn nghiêm

Tôn trọng Vua và Hoàng Gia Thái Lan

Điều nên biết khi du lịch Thái Lan chính là đất nước này vẫn theo chế độ Hoàng Gia, mỗi người dân đều có sự tôn kính và ngưỡng mộ đối với Vua và Hoàng Gia. Chính vì thế mà khắp mọi nơi tại đất nước Thái Lan đều có những bức ảnh của vua và hoàng hậu. Thế nên, bạn cần phải thể hiện thái độ tôn trọng, không nói xấu hay có những hành động khiếm nhã đối với Hoàng Gia Thái Lan.

Nên tôn trọng Vua và Hoàng Gia Thái Lan để thể hiện sự tôn kính
Nên tôn trọng Vua và Hoàng Gia Thái Lan để thể hiện sự tôn kính

Sử dụng những phương tiện di chuyển công cộng

Tại Thái Lan có hệ thống tàu điện ngầm hay xe lửa vừa di chuyển nhanh, vừa thuận tiện lại vừa rẻ, bạn gần như có thể di chuyển bất cứ đâu khi bằng những phương tiện công cộng này. Đây là một điều nên làm khi du lịch Thái Lan, bởi lẽ ngoài khoản tiết kiệm thì khi bạn di chyển bằng taxi thì những tài xế ở đây sẽ dùng chiến thuật miêu tả những chỗ đẹp và đa phần sẽ dẫn dụ bạn đến những địa điểm cho họ hoa hồng.

Nên du lịch Thái Lan bằng nhưng phương tiện công cộng để tiết kiệm
Nên du lịch Thái Lan bằng nhưng phương tiện công cộng để tiết kiệm

Bất cứ khi du lịch đến một địa điểm nào mới, du khách cũng nên tìm hiểu trước một vài thông tin về địa điểm đó để có thể ứng xử thật phù hợp với văn hóa địa phương. Và ở Thái cũng thế, bạn cần biết mình nên làm gì khi du lịch Thái Lan để có thể nhận được sự mến khách và trở thành một người du lịch văn minh.