Những điều cần lưu ý trước khi du lịch Bangkok – Thái Lan (Phần 2)

Nếu là lần đầu du lịch Thái Lan và đến khám phá thủ đô Bangkok, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Thế nên hãy cùng bỏ túi những lưu ý trước khi du lịch Bangkok để khi đến với một nơi “lạ nước lạ cái” không phải “lơ tơ mơ”.

Các bạn đã biết một số lưu ý trước khi du lịch Bangkok Phần 1 rồi, vậy cùng tiếp tục xem còn những gì mà bạn cần biết trước khi đến với thủ đô sầm uất này.

Di chuyển từ sân bay về trung tâm

Có 2 sân bay mà một số chuyến bay sẽ đáp tới khi bạn đến Bangkok, đó là Don Mueang và Suvarrnabhumi. Đối với những chuyến bay đáp xuống sân bay Don Mueang, bạn sẽ có 4 sự lựa chọn để di chuyển về trung tâm thành phố. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể di chuyển bằng xe bus mã hiệu A1 và A2 chí có giá 30 bath hoặc đi taxi nếu nhiều người. Ngoài ra bạn còn có thể chọn đi xe tốc hành của sân bay với giá 150 bath hoặc sử dụng tàu hỏa ở nhà ga đối diện sân bay để di chuyển về ga Hua Lamphong.

Tàu điện hiện đại di chuyển từ sân bay về trung tâm thủ đô Bangkok
Tàu điện hiện đại di chuyển từ sân bay về trung tâm thủ đô Bangkok

Nếu trường hợp bạn đáp tại sân bay Suvarrnabhumi, bạn có thể chọn đi taxi hay xe van công cộng để đi vể trung tâm. Nhưng được dùng nhiều nhất vẫn là tàu điện Airport Rail Link, ngoài vì giá thành rẻ ra thì khi lựa chọn hình thức này bạn còn được ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao. Nhớ kĩ những lưu ý trước khi đến Bangkok này để không phải bỡ ngỡ nhé.

Tàu điện ngầm trên không BTS

Khi đến một nơi “đất khách quê người”, phương tiện di chuyển là một trong những băn khoăn của nhiều người. Khi đến Bangkok, ngoài những phương tiện phổ biến như taxi, grab, xe bus, tuk tuk, tàu điện ngầm ra thì loại hình BTS tàu điện trên không được nhiều du khách ưu tiên sử dụng để di chuyển và tham quan Bangkok.

Trải nghiệm tàu điện trên không BTS để ngắm nhìn toàn thành phố Bangkok
Trải nghiệm tàu điện trên không BTS để ngắm nhìn toàn thành phố Bangkok

Và một lưu ý khi du lịch Bangkok bằng tàu điện trên không BTS đó chính là có nhiều loại hình vé cho bạn lựa chọn. Bạn có thể mua vé lẻ ở từng trạm hoặc bằng tiền mặt hoặc xu tại những máy bán vé tự động. Nếu lịch trình của bạn cần di chuyển nhiều điểm thì hãy mua vé 24h One Day Pass chỉ với giá 140 bath, bạn sẽ được vi vu suốt suốt 24h kể từ khi kích hoạt.

Những điều cần lưu ý khác

Để có một chuyến đi thật trọn vẹn, bạn cần phải để tâm những lưu ý trước khi du lịch Bangkok như là luôn giữ thái độ thành kính khi tham quan những công trình tôn giáo, vì người Thái rất quan trọng tâm linh. Tuyệt đối không được viết vẽ bậy lên các công trình và tượng phật tại các nơi tham quan, không được đụng chạm các nhà sư cũng như là dùng lời lẽ xúc phạm đến nhà vua và thành viên hoàng tộc. Nếu bạn có ý gì đó không tốt, bạn sẽ gặp phiền phức đấy.

Lưu ý không được vẽ bậy khi tham quan các công trình tâm linh ở Bangkok
Lưu ý không được vẽ bậy khi tham quan các công trình tâm linh ở Bangkok

Ngoài ra còn một số điều nhỏ mà bạn cần lưu ý đó chính là giao thông Thái Lan ngược hoàn toàn với Việt Nam, đừng tùy tiện chạm đầu người khác hay dùng vật gì khác để chạm đầu họ, đây là điều kiêng kị. 

Nếu đã lưu lại hết những điều cần lưu ý trước khi du lịch Bangkok trên vào cẩm nang du lịch của bạn, thế thì bạn đã có thể chuẩn bị cho một chuyến hành trình khám phá thành phố tuyệt đẹp này. Tuyệt vời hơn là những điều này có thể sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm những đất nước khác nữa đó.