Những điều cần lưu ý trước khi du lịch Bangkok – Thái Lan (phần 1)

Nếu bạn đã nghe danh về một thiên đường du lịch Bangkok tại Thái Lan từ lâu và mong muốn một lần được đặt chân đến xứ chùa vàng này, để trải nghiệm những gì đặc sắc nhất ở nơi đây. Thế nhưng nếu là lần đầu đến đây, để tránh những tình huống “trời ơi đất hỡi” thì bạn hãy nhanh tay note vào cẩm nang du lịch của mình những lưu ý trước khi du lịch Bangkok Thái Lan để có thể chuẩn bị thật tốt để có một chuyến hành trình trọn vẹn.

Những điều lưu ý trước khi du lịch Bangkok dưới đây tuy nhỏ nhoi, nhưng chắc chắn sẽ là kinh nghiệm quý giá cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn.

Chuyển đổi đơn vị tiền tệ

Lưu ý trước khi đến Bangkok đầu tiên chính là bạn phải chuyển đổi đơn vị tiền tệ. Mỗi đất nước đều có một đơn vị tiền riêng, thế nên “nhập gia tùy tục” bạn cùng phải chuẩn bị ngay từ Việt Nam để tranh tình trạng “lơ ngơ” tại đất khách.

Cần chuyển đổi sang tiền Bath thái trước khi du lịch Thái Lan
Cần chuyển đổi sang tiền Bath Thái trước khi du lịch Thái Lan

Nếu bạn lỡ quên chuẩn bị trước ở Việt Nam thì cũng đừng quá lo lắng. Nhưng nhất định bạn phải chuẩn bị sẵn tiền USD để đổi tại các quầy ở sân bay hay các trung tâm thương mại. Lưu ý rằng khi đổi bạn bắt buộc phải có hộ chiếu và trường hợp khi nhập cảnh sân bay Bangkok, hải quan có thể chọn ngẫu nhiên một người để kiểm tra và đề nghị xuất trình 20.000 bath Thái để kiểm tra.

Mạng điện thoại

Tất nhiên khi du lịch nước ngoài bạn sẽ chắc thể sử dụng những nhà mạng tại Việt Nam rồi. Thế nên cần lưu ý trước khi du lịch Bangkok là bạn phải tự chuẩn bị một sim điện thoại có tích hợp 3G hoặc 4G để tra cứu những thông tin cần thiết và liên lạc với mọi người qua mạng xã hội.

Chuẩn bị sim 3G, 4G để liên lạc khi sang Thái Lan du lịch
Chuẩn bị sim 3G, 4G để liên lạc khi sang Thái Lan du lịch

Bạn có thể tìm mua những chiếc sim này ngay tại sân bay Bangkok ở các cửa hàng Don Mueang hay Suvarnabhumi. Và hãy ưu tiên lựa chọn cacd nhà mạng uy tín tại Thái Lan như Truemove, AIS hay DTAC. Và để đảm bảo an ninh khi bạn lưu trú và sử dụng sim tại đất nước của họ, nhân viên có thể sẽ tiến hành thủ tục sinh trắc học bao gồm lấy dấu vân tay và chụp ảnh bạn để hoàn tất thủ tục đăng kí sim.

Hộ Chiếu

Khi muốn đến vi vu Bangkok bạn sẽ phải có hộ chiếu và người Việt được miễn thị thực tại Thái Lan trong vòng 30 ngày trong trường hợp hộ chiếu của bạn còn hiệu lực trên 6 tháng. Và một trong những lưu ý trước khi đến Bangkok chính là bạn nên photo hoặc chụp ảnh mặt thông tin của hộ chiếu để phòng trường hợp xấu nhất là bạn bị mất hoặc đánh cắp.

Lưu ý trước khi du lịch Bangkok phải chuẩn bị hộ chiếu thật kĩ
Lưu ý trước khi du lịch Bangkok phải chuẩn bị hộ chiếu thật kĩ

Nếu lỡ gặp một trường hợp ngoài ý muốn nào đó về hộ chiếu, bạn hãy nhớ hai đầu số là 1155 của cảnh sát du lịch Thái Lan và số (+66) 22515838 của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Trước khi lên kế hoạch khám phá thủ đô Bangkok, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ cho chuyến đi của mình. Đặc biệt là ghi nhớ những lưu ý trước khi du lịch Bangkok để có thể nắm rõ được những “luật lệ” khi lần đầu chân đặt chân đến một nơi xa lạ.