Những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan mà bạn cần tránh (Phần 2)

Thái Lan được biết đến như một điểm du lịch “nóng” trên bản đồ du lịch Đông Nam Á, khi sở hữu rất nhiều những cảnh đẹp cũng như là thiên đường vui chơi giải trí và mua sắm bậc nhất khu vực. Người dân Thái Lan lại vô cùng thân thiện và mến khách, tuy nhiên họ cũng có những quy tắc riêng khi giao tiếp cũng như văn hóa đặc trưng riêng của mình, bạn nên nắm rõ những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan để có thể hành xử một cách văn minh nhất khi đến với nước bạn.

Nối tiếp phần 1 những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan, phần 2 sẽ tiếp tục chỉ ra những việc tuyệt đối không nên làm khi đến Thái Lan.

Không xoa đầu người khác và dẫm chân lên bàn

Theo như văn hóa Thái Lan, phần đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thế. Chính vì thế mà một trong những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan mà bạn nên biết đó là không được tùy tiện xoa đầu hay lấy tay đặt lên đầu người khác. Ngược lại, phần chân được cho là nơi “thấp kem” nhất cơ thể, vậy nên người Thái rất kiêng trong việc đặt chân lên bàn hay dùng chân để gắp cái gì đó. Những hành động này được đánh giá là thô lỗ và thiếu tôn trọng.

Sơ vào đầu là điều cấm kị của người Thái Lan
Sơ vào đầu là điều cấm kị của người Thái Lan

Tuyệt đối không giẫm lên tiền

Thái Lan là một đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến, người đứng đầu là vua và hoàng gia. Chính vì thế mà người dân nước này rất tôn kính những người thuộc hoàng tộc và bất kì những hành động nào được cho là bất kính với hoàng tộc đều cho là phạm pháp. Tiền tệ nước này được in hình vua, chính vì thế mà điều kiêng kị khi du lịch Thái Lan mà bạn cần tránh chính là không giẫm đạp lên tiền giấy hay đồng xu, hành động này có thể khiến bạn bị bắt giữ và gặp rắc rối đấy.

Dẫm lên tiền tại Thái Lan bạn có thể bị cảnh sát bắt giam
Dẫm lên tiền tại Thái Lan bạn có thể bị cảnh sát bắt giam

Không dùng tay để gọi phục vụ trong nhà hàng

Đa số khi bạn muốn gọi phục vụ trong một nhà hàng đều dùng tay của mình để vẫy họ. Tuy nhiên, tại Thái Lan, bất kể là ở quán ăn hay nhà hàng nào bạn đến thì không nên dùng các ngón tay ngửa lên để kêu gọi phục vụ. Đây là một điều cấm kị khi du lịch Thái Lan mà bạn nên lưu ý, hành động này được xem giống như “ngón tay thối” ở các nước phương Tây. Thế nên, muốn gọi phục vụ hãy nắm tay  hoặc gọi trực tiếp nhé.

Không hành xử quá thân mật nơi công cộng

Có lẽ bạn nghĩ người Thái Lan thoải mái như thế sẽ vô cùng cởi mở đối với vấn đề này, nhưng không người Thái khá là không thích việc hành xử thân mật tại nơi công cộng. Đa số nếu bạn có nhìn thấy một vài hành động hơi thân mật thì đó là của những khách du lịch nước ngoài mà thôi. Vì thế, khi đến đây bạn đừng nên thế hiện quá thân mật khi ở chốn đông người sẽ làm người dân ở đây cảm thấy khó chịu đấy.

Tuyệt đối không hành động thân mật nơi công cộng
Tuyệt đối không hành động thân mật nơi công cộng

Không được cởi trần tại nơi công cộng

Bất kể vào lúc nào với bất cứ lí do gì thì bạn cũng không được cởi trần ở nơi công cộng khi đến Thái Lan. Bởi lẽ đây là một hành động được xem là phạm pháp tại đất nước Thái Lan, khi phát hiện điều này bạn có thể sẽ bị cảnh sát bắt giữ và phạt một khoản tiền không nhỏ. Đây cũng có thể là điều trả lời thắc mắc của rất nhiều người trong các lễ hội SongKran tại Thái đều không có bất cứ nam giới nào cởi trần mặc dù ướt đẫm người.

Không được cởi trần vì bất cứ lí do gì nếu không muốn bị cảnh sát bắt
Không được cởi trần vì bất cứ lí do gì nếu không muốn bị cảnh sát bắt

Cũng giống như Việt Nam, tại Thái Lan trong cuộc sống hằng ngày thì có rất nhiều những điều kiêng kị khác nhau, tuy nhiên những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan nói trên là những điều mà bạn sẽ dễ dàng gặp phải trong chuyến du lịch của mình. Hãy lưu ý để có thể không vì vô ý mà xảy đến những điều làm người khác cảm thấy khó chịu.