Những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan mà bạn cần tránh (Phần 1)

Thái Lan Là một đất nước có những phong tục tập quán vô cùng đặc trưng và tín ngưỡng tôn sùng tôn giáo rất cao, thế nên khi đến đây tham quan du lịch thì bạn nên tìm hiểu kĩ trước một số quy tắc riêng để có thể tránh phạm vào những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan. Trong bài viết này sẽ chia sẽ một số điều lưu ý mà bạn cần phải lưu vào cẩm nang du lịch của mình để có được một chuyến vi vu xứ chùa vàng thật nhiều niềm vui và trọn vẹn nhé.

Hãy nhớ không được phạm vào những điều kiêng kị khi du lịch Thái Lan dưới đây để không phải “xấu hổ” hay có thể bị “khiển trách” tại xứ người nhé.

Phụ nữ nên giữ khoảng cách đối với nhà sư

Thái Lan là một đất nước Phật giáo với hơn 90% dân số theo tôn giáo này, chính vì thế mà có rất nhiều những quy tắc riêng mà bạn cần phải chú ý. Trong đó, các du khách phải đặc biệt lưu ý khi tiếp xúc với nhà sư nếu bạn là nữ giới thì nên giữ khoảng cách, không nên đến gần hay chạm vào các vị sư. Đây là một trong những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan mà bạn phải nhớ, vì hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các bậc tu hành.

Việc phụ nữ tiếp xúc quá gần với nhà sự được xem là hành động thiếu tôn trọng
Việc phụ nữ tiếp xúc quá gần với nhà sự được xem là hành động thiếu tôn trọng

Không đùa cợt với quốc kì

Không riêng gì Thái Lan mà đối với bất cứ quốc gia nào cũng vậy, quốc kì như một vật thiêng liêng mà không ai muốn lấy ra làm trò đùa hay bỡn cợt. Khi sang du lịch Thái Lan, bạn sẽ thấy quốc kì nước này được treo ở khắp mọi nơi, đừng vì vui đùa quá đà hay không cố ý mà có những hành động “thiếu văn hóa” đối với quốc kì nước bạn nhé.

Tôn trọng quốc kì là một cách hành xử văn minh
Tôn trọng quốc kì là một cách hành xử văn minh

Giữ lịch sự tại nơi công cộng

Đa phần tính cách của người Thái khá là nhẹ nhàng và mềm mỏng, nhất là trong khi nói chuyện. Nếu bạn không muốn chuốc lấy những ánh mắt kì thị hay dè biểu của những người xung quanh tại những nơi công cộng thì không nên đùa giỡn hay nói chuyện lớn tiếng, bạn sẽ gây khó chịu cho người khác đấy.

Không được giẫm vào bóng nhà sư

Là một đất nước tôn sùng đạo Phật nên người Thái rất kính trọng các nhà sư. Khi đến du lịch Thái Lan và bắt gặp những nhà sư khất thực trên đường, bạn nên tránh giẫm lên bóng nhà sư khi đi ngang qua họ. Nếu muốn cho đồ vật gì đó, đặc biệt nếu bạn là nữ giới thì không được đưa trực tiếp mà cần nhờ đến một người nam giới khác để cúng dường, hoặc nhà sư sẽ phải dùng khăn để đỡ lấy đồ vật đó.

Không được giẫm vào bóng của các vị sư đi khất thực
Không được giẫm vào bóng của các vị sư đi khất thực

Không được huýt sáo lúc nửa đêm

Khi đi du lịch Thái vào ban đêm mà bạn cao hứng huýt sáo chắc chắn sẽ bị một vài người dân tại đây nhắc nhở đấy, vì họ tin rằng huýt sáo vào ban đêm sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo, giống như thể ban đang chiêu mộ linh hồn người chết. Thế nên nhớ đừng phạm phải điều kiêng kị khi du lịch Thái Lan nếu không muốn chuốc phiền phức nhé.

Không dùng tay trái đưa đồ cho người khác

Người Thái Lan quan niệm rằng, tay phải là thể hiện sự cao quý và tay trái là không trong sạch. Chính vì thế khi tặng quà, đưa thứ ăn hay bất cứ khi đưa vật dụng gì cho người khác tại Thái Lan bạn nên chú ý dùng tay phải đưa để thể hiện sư tôn trọng cũng như tránh phạm phải những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan nhé.

Nên dùng tay phải khi đưa bất cứ đồ vật gì cho người Thái
Nên dùng tay phải khi đưa bất cứ đồ vật gì cho người Thái

Một chuyến du lịch tuyệt vời là bạn thoải mái tận hưởng và khám phá những điều mới lạ. Tuy nhiên khi đến đâu cũng thế, đặc biệt là Thái Lan, một đất nước rất xem trọng những nét văn hóa riêng thì bạn nên tìm hiểu trước những điều cấm kị khi du lịch Thái Lan để không phải dính vào những tình huống “dở khóc, dở cười” trong chuyến vui chơi của mình nhé.