Khám phá chùa xanh Wat Rong Seur Ten tại Chiang Rai

Chiang Rai được coi là vùng đất của những giá trị cổ xưa tại Thái Lan, nơi đây nổi tiếng với nhiều ngôi chùa cổ. Nổi bật với kiến trúc độc đáo và sắc xanh ấn tượng, chùa xanh Wat Rong Seur Ten tại Chiang Rai đang là địa điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. 

Vẻ đẹp ngôi chùa Wat Rong Seur Ten

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km, chùa Wat Rong Seur Ten có lịch sử lâu đời, được phục hồi lại vào năm 2016 từ một ngôi đền bỏ hoang.

Cổng chào chùa Wat Rong Seur Ten với hai pho tượng khổng lồ
Cổng chào chùa Wat Rong Seur Ten với hai pho tượng khổng lồ

Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng bởi vẻ đẹp ma mị của những hình thù được điêu khắc tinh xảo khi vừa đến cổng chào. Bước vào trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự nguy nga, lộng lẫy của tòa nhà chính. Điều đặc biệt của ngôi chùa Wat Rong Seur Ten là ngoài sắc xanh nổi bật, toàn bộ công trình đều được trang trí mạ vàng cực kì tinh xảo. Theo Phật Giáo, màu xanh thể hiện Phật Pháp, là đức hạnh của Đức Phật.

Sự kết hợp độc đáo của sắc xanh ma mị cùng với sắc vàng lộng lẫy, cùng các tác phẩm điêu khắc công phu bởi các nghệ nhân tài ba đã khiến cho ngôi chùa vừa mang vẻ huyền bí, phức tạp lại vừa mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao. 

Ngôi chùa Wat Rong Seur Ten với sắc xanh ma mị
Ngôi chùa Wat Rong Seur Ten với sắc xanh ma mị

Ý nghĩa tên ngôi chùa Wat Rong Seur Ten

Tên của ngôi chùa Wat Rong Seur Ten có nghĩa là nhà của những con hổ nhảy múa, được đặt dựa trên câu chuyện truyền miệng của những người dân nơi đây. Họ kể rằng đã có rất nhiều con hổ đã từng sống ở đây và thường xuyên đi qua khu vực Mae Kok để đi kiếm ăn. 

Những hình thù điêu khắc công phu tại chùa Wat Rong Seur Ten
Những hình thù điêu khắc công phu tại chùa Wat Rong Seur Ten

Chùa Wat Rong Seur Ten không thu phí vào cổng

Bạn có thể vào chùa Wat Rong Seur Ten miễn phí. Chùa mở cửa từ 6h sáng đến 8h tối. Vì miễn phí nên khách du lịch đến đây rất đông, nên để có những bức ảnh sống ảo tuyệt vời, bạn nên đến đây vào thời điểm sáng sớm.

Địa chỉ của ngôi chùa là: 306 Moo 2, Maekok Road, T Rim Kok, Chiang Rai.

Thời điểm sáng sớm thích hợp cho những ai đam mê sống ảo
Thời điểm sáng sớm thích hợp cho những ai đam mê sống ảo

Nếu bạn ăn chay, bạn có thể ghé vào nhà hàng Oasis Vegan gần ngôi chùa để thưởng thức những món ăn ngon và đa dạng mà giá cả lại hợp lý. 

Nếu có bạn đang có dự định du lịch Thái Lan, đừng quên đến khám phá chùa xanh Wat Rong Seur Ten tại Chiang Rai và săn cho mình những bức ảnh tuyệt vời bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật nhiều trải nghiệm thú vị.