Choáng ngợp trước vẻ đẹp ấn tượng của bảo tàng Erawan Bangkok

Bangkok – Thủ đô của xứ sở chùa Vàng là một trong những thành phố nhộn nhịp, sôi động nhất Đông Nam Á. Nếu bạn đam mê chụp ảnh và có dịp đi du lịch Bangkok Thái Lan, bảo tàng Erawan là một địa điểm check in lý tưởng cho các tín đồ sống ảo. 

Ấn tượng với thần voi ba đầu AIRAVATA

Bảo tàng Erawan là một trong những bảo tàng lớn nhất Bangkok, khi vừa đặt chân đến đây, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ khi thấy một pho tượng thần voi ba đầu AIRAVATA đồ sộ đứng ngay trên bệ giữa trung tâm bảo tàng. Pho tượng này có chiều cao 29 mét, dài 39 mét, nặng đến 250 tấn, và được đúc bằng đồng nguyên chất.Trong tín ngưỡng của người Thái Lan, voi là một thần vật, được tôn vinh và kính trọng, bức tượng là hình ảnh hào hùng của thần thoại Airavata của người Hindu.

Tượng voi khổng lồ được đặt ngay trên bảo tàng Erawan
Tượng voi khổng lồ được đặt ngay trên bảo tàng Erawan

Kiến trúc mang đậm phong cách phục cổ

Sẽ thật là khó tin nếu bạn không được trực tiếp đặt chân đến đây và nhìn thấy tận mắt một bảo tàng được đặt dưới bức tượng voi khổng lồ. Bảo tàng cất giữ nhiều hiện vật của lịch sử Thái Lan với không gian điêu khắc tượng trưng cho nền văn hóa phương Đông cổ xưa. Bảo tàng có 5 tầng, tầng đầu tiên để trưng bày triển lãm, tầng hai là sảnh đợi, có những bậc thang vàng và bạc, rất thích hợp cho các bạn sống ảo, trần nhà ở tầng 3 được thiết kế như bản đồ thế giới với các hoa văn và các mảng kính màu. Đến tầng 5, bạn sẽ nhìn thấy những cổ vật quý báu được trưng bày ở đây. Sự trang trí độc đáo của mỗi tầng kết hợp với những nét văn hóa cổ xưa khiến bạn có cảm giác như đang bước đi trong mơ.

Những góc chụp hút hồn trong bảo tàng Erawan
Những góc chụp hút hồn trong bảo tàng Erawan

Điểm thu hút sự chú ý của bảo tàng chính là mái vòm, được nâng cao bằng các cột trụ, đại diện cho núi Meru kết hợp với các cầu thang quanh co vô cùng đa dạng và phong phú. Bức tượng của Bodhisatva Guan Yin được đặt ở vị trí trung tâm. Bốn cột trụ tượng trưng cho bốn tôn giáo chống đỡ Trái Đất thể hiện được sự kết hợp giữa nghệ thuật phương Đông và phương Tây, hiện đại và truyền thống.

Những bức tượng tráng lệ trong bảo tàng Erawan
Những bức tượng tráng lệ trong bảo tàng Erawan

Bảo tàng Erawan nằm trên đường Sukhumvit và mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Với những ai muốn có cho mình một tấm hình lộng lẫy, sang trọng khi đi du lịch Thái Lan thì đừng bỏ qua bảo tàng Erawan nhé.