Những trải nghiệm thú vị khi đến thăm quê hương của ông già Noel tại Phần Lan (Phần 1)

Chắc không ngoa khi nói ông già Noel là nhân vật “nổi tiếng” nhất thế giới, đặc biệt gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Nếu bạn mong muốn được gặp một nhân vật mà mình luôn ước ao được nhìn thấy từ lúc bé, hãy tiến hành một chuyến du lịch Châu Âu đến ngay với xử sở tuyết rơi Phần Lan. Đến với quê hương của ông già Noel, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị tại Phần Lan mà bạn khó có thể tìm thấy được trong bất kì chuyến du lịch nào.

Rovaniemi là thủ phủ của Phần Lan, cũng là “nơi cư ngụ” của ông già Noel. Nơi này, mỗi năm đón hơn nửa triệu khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến vui chơi. Có rất nhiều trải nghiệm thú vị tại Phần Lan đang chờ đón các bạn.

Ghé thăm ngôi làng của ông già Noel

Santa Claus Village nằm ở phía bắc của trung tâm thành phố Rovaniemi khoảng 8km. Ngôi làng của ông già Noel này luôn mở cửa đón khách vào mỗi ngày. Tại đây có 3 địa điểm mà bất cứ du khách nào khi ghé thăm ngôi làng này đều không thể bỏ qua chính là Santa Claus Office, Santa Claus Main Post Office và Arctic Circle. Ngôi làng này chính là một trong những trải nghiệm thú vị tại Phần Lan mà bạn đừng nên bỏ lỡ.

Ghé thăm ngôi làng ông già Noel tại Phần Lan
Ghé thăm ngôi làng ông già Noel tại Phần Lan

Gặp gỡ ông già Noel ngoài đời thực

Santa Claus Office là văn phòng làm việc của ông già Noel. Khi đến đây, du khách sẽ được bắt gặp ông già Noel bằng xương bằng thịt thật sự, với gương mặt hiền hậu và bộ râu trắng toát đặc trưng sẽ khiến bạn phải sửng sốt vì không tin vào mắt mình.

Gặp gỡ ông già Noel ngoài đời thực khi đến Phần Lan
Gặp gỡ ông già Noel ngoài đời thực khi đến Phần Lan

Tại văn phòng này bạn có thể khám phá rất nhiều bí mật thú vị về nhân vật này. Bàn làm việc đầy ắp những thư từ của mọi người khắp nơi trên thế giới gửi về. Bạn còn được khám phá những vật dụng huyền bí ví dụ như bộ điều khiển tốc độ quay trái đât của ông chẳng hạn…

Nhắn gửi yêu thương thông qua những tấm thiệp giáng sinh

Ghi những lời chúc tốt đẹp vào tấm thiệp giáng sinh và gửi đến những người thân yêu sẽ là trải nghiệm thú vị tại Phần Lan. Santa Claus Main Post Office hay còn gọi là bưu điện chính của ông già Noel thuộc mạng lưới dịch vụ bưu chính quốc gia. Vậy nên bạn có thể “nhờ” ông già Noel gửi thiệp và quà cho những người yêu quý để mang lại sự bất ngờ cho họ trong dịp giáng sinh. 

Ghi những tấm thiệp gửi cho người thân yêu tại Santa Claus Main Post Office
Ghi những tấm thiệp gửi cho người thân yêu tại Santa Claus Main Post Office

Ngoài ra ở đây đã nhận hơn 15 triệu lá thư từ 198 quốc gia khác nhau gửi đến, thế nên bạn có thể xem lén những bức thư ngộ nghĩnh của những bạn nhỏ viết tay với những lời lẽ cực dễ thương gửi đến ông già Noel.

Check in dấu mốc Vòng Bắc Cực

Arctic Circle hay còn gọi là Vòng Bắc Cực, chính là vĩ tuyết 66 độ 33 phút Bắc, đây chính là một trong những dấu mốc đặc biệt trên trái đất chạy ngang qua ngôi làng của ông già Noel. Nơi này thường xuyên xảy ra những hiện tượng kì thú vô cùng đặc biệt như mặt trời xuất hiện lúc nửa đêm (Midnight Sun) hay đêm vung cực (Polar Night).

Arctic Circle là một dấu mộc đặc biệt trên trái đất
Arctic Circle là một dấu mộc đặc biệt trên trái đất

Được đánh dấu bởi những cột mốc rõ ràng, bất cứ ai đến với ngôi làng này đều không thể bỏ qua việc check in tại đây và nếu may mắn bạn còn được chiêm ngưỡng những hiện tượng tuyệt vời. Đây rõ ràng là một trải nghiệm du lịch Phần Lan vô cùng đáng nhớ.

Những trải nghiệm thú vị tại Phần Lan sẽ mang lại cho bạn những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ. Ngoài ra, tại quê hương của ông già Noel này du khách cũng sẽ được khám phá những điều bí ẩn tại vùng đất mơ ước đã từng tồn tại trong tâm trí tuổi thơ của bạn.