Phụ Nữ Có Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Một Mình Không?

Nhật Bản được đánh giá là 1 trong 10 đất nước tuyệt vời trên thế giới, cả về kinh tế, văn hóa và chính trị. Vì thế, nếu như những ai có ý định du lịch, thì Nhật Bản chắc hẳn đang là một trong những ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, tư tưởng trọng nam khinh nữ, vẫn còn khá nặng nề trong xã hội Nhật Bản. Vậy nếu bạn là phụ nữ có nên du lịch Nhật Bản một mình hay không?

Nếu bạn là phụ nữ và muốn đi du lịch một mình để tận hưởng cảm giác tự do, muốn khám phá tại đất nước Nhật Bản thì đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo những lời khuyên sau và chuẩn bị hành trang thôi nào.

Bản chất người Nhật rất lịch sự và có văn hóa

Người Nhật rất tử tế và thường giúp đỡ người khác. Vì thế, nếu như bạn du lịch một mình và gặp phải những khó khăn về đường xá, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Hầu hết mọi người Nhật đều xem trọng văn hóa, vì thế nếu bạn là du khách thì họ sẽ luôn cư xử tôn trọng và hòa nhã. Nếu bạn không tin về điều này, thì bạn có thể đến bất kì cửa hàng nào của Nhật tại Việt Nam, họ sẽ không đối xử với bạn như một người xa lạ, mà sẽ xem bạn như một người thân thiết và sẵn sàng hỗ trợ khi cần. 

Ẩm thực Nhật Bản không thể bỏ qua

Nhật Bản nổi tiếng khá nhiều món ngon. Trong đó không thể bỏ qua những món sau :

  • Sushi: Đây là món ăn truyền thống kết hợp giữa cơm và hải sản chín hoặc sống. Có rất loại nhiều Sushi, mỗi loại mang một hương vị khác nhau như: sushi cuộn dưa chuột, sushi cá ngừ cay, sushi boston.
  • Mì Udon: Udon được làm từ bột lúa mì. Sợi mì rất dai và dày, ăn kèm nước luộc thịt với công thức gia truyền, món ăn này sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.  
  • Lẩu Chanko: Đây là món ăn truyền thống của võ sĩ sumo. Lẩu được chế biến từ cá cơm biển. Vị nồng cay của hành boaro, kết hợp với hải sản và thịt bò làm cho Chanko trở thành món khoái khẩu và lấy lòng hầu hết tất cả thực khách đến Nhật.
  • Sashimi: Sashimi có thành phần chính chủ yếu là hải sải tươi sống. Nếu như bạn là người mê hải sản, thì sashimi không thể bỏ qua trong chuyến đi du lịch Nhật Bản. Đây được mệnh danh món ăn “nữ hoàng”, với hương vị đại dương của Nhật.
Sushi món ăn truyền thống Nhật Bản
Sushi món ăn truyền thống Nhật Bản

Phong cảnh Nhật Bản lãng mạn bình yên.

Các địa danh nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua: Hồ Nagano, Thác Nachi, ... và khu trượt tuyết Yamgata. Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh, cánh đồng tuyết trắng xóa mát lạnh. Hay ngắm hoa anh đào khi đi cáp treo Kintetsu, tuyến cáp lên đỉnh núi Tsurumi, bạn chỉ việc thả hồn và tận thưởng vẻ đẹp tại nơi đây thôi.

Cáp treo Nhật Bản
Cáp treo Nhật Bản

Những lưu ý dành cho nữ giới khi du lịch một mình

  • Tìm hiểu kĩ nơi mà sắp đi đến : Tìm thông tin nơi mà bạn muốn đến qua internet, để xem nơi nó có an toàn không và phong tục văn hóa như thế nào, để có chuyến đi thuận lợi hơn.  
  • Học một ít tiếng Nhật giao tiếp cơ bản: Bạn chỉ cần chuẩn bị một số câu chào, câu hỏi, cảm ơn... giúp cho bạn có thể làm quen với người bản xứ. 
  • Cho người thân của bạn biết về kế hoạch du lịch của bạn: Dù biết là bạn muốn đi du lịch một mình, để tận hưởng cảm giác tự do, nhưng cũng đừng quên cập nhật tình trạng của mình cho những người yêu thương bạn biết nhé. 
  • Đừng quên mua bảo hiểm du lịch: Là cách mà chúng ta phòng các trường hơp rũi ro trong khi du lịch một mình. Sẽ có những lúc cần thiết đến bảo hiểm du lịch, nên bạn đừng xem thường việc này nhé.
Mua bảo hiểm du lịch
Mua bảo hiểm du lịch

Với những gợi ý và thông tin trên đây, các chị em phụ nữ đã tự tin hơn nếu đi du lịch Nhật Bản một mình chưa? Nhìn chung Nhật Bản là nước hiện đại và rất đẹp. Khi du lịch Nhật Bản, các chị em phụ nữ nên chuẩn bị mọi thứ thật tốt để có một chuyến đi thú vị nhé.