Những Trải Nghiệm Bạn Nên Thử Khi Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là điều mà nhiều bạn trẻ tại Việt Nam mơ ước. Tuy nhiên để có một cuộc sống du học với nhiều kỷ niệm đẹp, bạn nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, những lễ hội nổi bật tại Nhật. Dưới đây là những trải nghiệm bạn nên thử khi du học Nhật Bản.

Khám phá thủ đô Tokyo

Toyko là thành phố phát triển nhất của Nhật Bản. Tokyo cùng với London và New York là 3 trung tâm kinh tế quan trọng nhất của thế giới. Bên cạnh đó, Tokyo là thành phố sở hữu sự hài hòa giữa truyền thống và hiện đại giúp các bạn dễ dàng tìm thấy những điều mà mình yêu thích. Những khu chợ cá, những công viên tươi xanh trong thành phố, những nhà hát Kabuki sẽ giúp bạn khám phá những điểm nỗi bật của thành phố Tokyo. Đối với những bạn học tập ở thủ đô Tokyo thì việc khám phá Tokyo rất dễ dàng, nhưng những bạn học ở các thành khố phác, mình khuyên ít nhất cũng nên đến Tokyo tham quan ít nhất 1 lần.

Tham quan các ngôi chùa cổ tại Kyoto

Chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo được xây dựng từ năm 1164. Tọa lạc tại Higashiyama thuộc đông bắc cố đô Kyoto. Ngôi chùa nổi tiếng với bộ sưu tập 1.101 bức tượng Phật Quan Âm được khắc thủ công từ thế kỷ 13. Đến nay chùa Sanjusangendo được xem là báu vật của quốc gia

Chùa Kinkaku-ji

Chùa Kinkakuji Nhật Bản
Chùa Kinkaku-ji Nhật Bản

Chùa Kinkaku-ji được xây dựng từ năm 1397 nhưng sau đó bị chiến tranh phá hủy, đến năm 1955 được tái thiết lại, năm 1987 Kinkaku-ji được dát vàng và trùng tu nội thất bên trong. Là một trong những ngôi chùa được xếp vào di sản văn hóa cố đô Kyoto và trở thành điểm du lịch được du khách yêu thích.

Chùa Ginkaku-ji

Chùa Ginkaku-ji được xây dựng năm 1482 tại Kyoto bởi vị tướng tên Ashikaga Yoshimassa. Ngôi chùa hàng trăm năm tuổi này được rất nhiều du khách yêu thích, được lựa chọn là một trong những điểm đến trong quá trình tham quan du lịch. Chùa Ginkaku-ji được thiết kế theo mô phỏng của “Golden Pavilion” – một ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản.

Tắm suối nước nóng

Đây được xem là một trong những điểm hấp dẫn nhất, mang tính đặc trưng của Nhật Bản.

Sự hình thành nguồn suối nước nóng.

  • Các mạch nước ngầm được các mạch núi lửa làm nóng.
  • Các xác động vật bị hóa thạch, phần hủy tạo thành chất khoáng trong các mạch nước.
  • Nước đi qua một phần tâm của trái đất và được làm nóng.
  • Nhà tắm được xây dựng lộ thiên, được quản lý bởi cơ quan địa phương hoặc của tư nhân.

Leo núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là biểu tượng đặc trưng nhất của đất nước mặt trời mọc và còn là di sản văn hóa thế giới. Người Nhật thường xuyên có thói quen leo núi Phú Sĩ. Từ chân núi đi qua 10 trạm bạn sẽ vượt qua đỉnh núi. Hoặc bạn có thể đi xe ô tô tới trạm 5, rồi bắt đầu đi bộ lên đỉnh núi.

Việc học tiếng Nhật là quan trọng, nhưng để có những kỷ niệm ý nghĩa hơn trong quá trình học tập, các bạn dù phải du học nhật bản vừa học vừa làm cũng nên tranh thủ thời gian tham quan, trải nghiệm du lịch. Nếu bạn cần tìm những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật, hãy liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản để được hướng dẫn cụ thể nhé.