Du Lịch Tokyo Nhật Bản - Xứ Sở Hoa Anh Đào Phần 1

Các bạn có biết, Tokyo là một trong những thành phố ở Nhật Bản có nhiều điểm du lịch, thu hút đông đảo du khách nhất trên thế giới. Nơi đây là trung tâm kinh tế, chính trị được đánh giá là sầm uất nhất Nhật Bản.

Mọi dịch vụ từ thăm quan, đi lại tới ăn uống hay mua sắm…đều khá đắt đỏ. Do đó, khi du lịch  tới Tokyo bạn cần phải cân nhắc về vấn đề kinh tế của bản thân. Nhưng vấn đề tài chính sẽ không còn là mối bận tâm với bạn nữa, hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những điểm thăm quan đẹp đẽ, miễn phí và không kém phần nổi tiếng ở Tokyo.

Đền Meiji (Đền Minh Trị Thiên Hoàng)

Đền Meiji là ngôi đền được xây vào năm 1920 tại công viên Yoyogi. Ngôi đền này chính là nơi thờ phụng vị hoàng đế được người dân yêu thích nhất, hoàng đế Thiên Hoàng Minh Trị - vị hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản sau khi chính quyền Shogun Tokugawa sụp đổ. Từ năm 1868-1912 đây là giai đoạn Hoàng Đế Minh Trị trị vì Nhật Bản, đánh dấu mốc lịch sử tranh giành quyền lực giữa các phe phái. Tuy đền Meiji đã bị phá huỷ trong thế chiến thứ II, nhưng đã được phục dựng lại hoàn toàn vào những năm 1950 và là một nơi linh thiên được người dân thờ kính.

Mang không khí tĩnh lặng giữa lòng thành phố, xung quanh tràn ngập những cây xanh bóng mát, nơi đây có thể được xem là ngôi đền nổi tiếng nhất Tokyo. Đến với đền Meiji, bạn sẽ được chìm đắm trong bầu không khí thanh tịnh, nhẹ nhàng và thư thái. Trước khi vào khuôn viên, các bạn sẽ bước qua cổng đền Torii cao 12m, Cổng đền đặc biệt được làm từ cây trắc bá đã hơn 1500 năm tuổi. Một số du khách nước ngoài rất thích chụp ảnh tại cổng đền và mua đồ lưu niệm quanh đây.

Cổng Torii ở Nhật Bản
Cổng Torii ở Nhật Bản

Từ cổng đền tiếp tục đi vào khuôn viên đền, bạn sẽ phải đi bộ thêm khoảng 15 phút để đến chính điện. Rửa tay và súc miệng tại “đài tẩy trần” trước khi vào chính điện. Đền nổi tiếng có một bức tường cầu nguyện, bạn có thể viết lời ước trên những mảnh giấy nhỏ và cột vào chúng, những phiến gỗ ema và treo lên bảng cầu nguyện. Bạn có thể cầu nguyện bằng cách quăng đồng xu vào hộp nguyện ước. Nghi lễ đơn giản chỉ cần bạn vái hai lần trước đó rồi cầu nguyện, quăng đồng xu vào hộp và chắp tay vái hai lần nữa là xong. Đa số các lời cầu nguyện của bạn tại đây có thể sẽ mang đến cho bạn những điều bình an và mọi mong muốn tốt đẹp như bạn ước.

Tản bộ những con đường ven đền Meiji
Tản bộ những con đường ven đền Meiji

Tản bộ cùng nhau dọc những con đường yên tĩnh, từ hướng đền ra khuôn viên, xung quanh cây cỏ được trồng theo thứ tự, mọc xum xuê. Công viên với hơn 100.000 cây xanh được mang về từ mọi vùng đất trên đất nước Nhật Bản. Nếu có thể đến vào cuối tháng 7, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng loài hoa loa kèn nở rộ tại góc “Vườn Nội” ở phía nam đền Meiji. Vào sáng Chủ Nhật mỗi tuần, nếu may mắn bạn sẽ được xem lễ cưới truyền thống “Shinto” được tổ chức trong khuôn viên đền. Tất cả đều được thực hiện một cách tôn nghiêm mang đậm văn hoá dân tộc Nhật Bản. Đền Meiji Jingu mở cửa đón khách tham quan miễn phí mọi ngày trong tuần, từ bình minh đến hoàng hôn, cách Ga Harajuku chỉ vài phút đi bộ .