Nhật Bản được đánh giá là 1 trong 10 đất nước tuyệt vời trên thế giới, cả về kinh tế, văn hóa và chính trị. Vì thế, nếu như những ai có ý định du lịch, thì Nhật Bản chắc hẳn đang là một trong những ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, tư tưởng trọng nam khinh nữ, vẫn còn khá nặng nề trong xã hội Nhật Bản. Vậy nếu bạn là phụ nữ có nên du lịch Nhật Bản một mình hay không?

Nhật bản được mệnh danh là nước xứ hoa anh đào, là đất nước xinh đẹp và thanh bình. Bạn hãy thử tưởng tượng, bạn nắm tay người yêu cùng đi trên con đường đầy hoa anh đào, dưới không khí bình yên nhẹ nhàng thì còn gì hơn nữa. Nhân dịp kỉ niệm này cưới, nếu như bạn đang lựa chọn cho mình một điểm đến nghỉ ngơi cùng với người bạn đời, thì du lịch Nhật Bản có thể là lựa chọn tuyệt vời.

Nhật Bản được biết đến với nhiều điều thú vị trong cả văn hóa lẫn du lịch, do đó nơi đây luôn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến và trải nghiệm. Khi du lịch Nhật Bản điều khiến nhiều người cảm thấy thích thú nhất, đó là những khách sạn được thiết kế theo lối cổ điển, cùng những dịch vụ hết sức đặc biệt. Và đặc biệt hơn hết tại một khách sạn cách Tokyo không xa, các vật dụng đều tự động di chuyển làm du khách cảm thấy rất thích thú.

Nói đến đất nước Nhật Bản, nhiều bạn thường nghĩ tới một mảnh đất thanh bình và thơ mộng với những hàng cây hoa Anh Đào nở rộ mỗi độ xuân về. Nhật Bản không chỉ có núi Phú Sĩ hay những hàng cây hoa Anh Đào, ẩn chứa trong đó có cả những sự tinh tế của những cốt cách nghệ thuật. Một chuyến đi Nhật đến thành phố Ojiya của tỉnh Niigata bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những màu sắc tuyệt đẹp với hình ảnh các lá cờ cá chép Koi Nishikigoi, cá chép sắc màu Nishikigoi Nhật Bản được treo khắp nơi vào mỗi dịp lễ hội, tết thiếu nhi 5/5 âm lịch.

Du học Nhật Bản là điều mà nhiều bạn trẻ tại Việt Nam mơ ước. Tuy nhiên để có một cuộc sống du học với nhiều kỷ niệm đẹp, bạn nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, những lễ hội nổi bật tại Nhật. Dưới đây là những trải nghiệm bạn nên thử khi du học Nhật Bản.

Các bài khác...