Trong quan hệ kinh doanh, người Nhật thường chú trọng việc tặng các món quà đẳng cấp để thể hiện thiện chí với đối tác. Và dưới đây là 6 món ăn đắt giá nhất Nhật Bản hiện nay.

Chuyến đi lần này cũng là lần đầu tiên mình đi lên vùng Tohoku, mặc dù đã đi hết các vùng miền khác của Nhật rồi. Đi phượt theo kiểu ngẫu hứng nên lịch chỉ xếp 1 tuần trước đó, xem như đón năm mới ở vùng đất tuyết, mà Hokkaido thì đã đi, nên Tohoku được chọn. Trip hơi gấp gáp nên định đi 1 mình nhưng sau đó rủ thêm được 1 bạn nữa đi cùng. Sau đây là review các điểm đã đi:

Nếu coi Osaka là thành phố ăn chơi bậc nhất xứ hoa anh đào Nhật Bản thì Dotonbori chính là trung tâm của thành phố ấy! Tại đây tập trung rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước, vào buổi đêm thị trấn biến thành một điểm sáng của rực rỡ ánh đèn led từ các biển quảng cáo nhấp nháy, những bảng đèn neon phát sáng cả bầu trời, hay các màn hình máy chiếu hoạt động khắp nơi.

Đi du lịch Nhật Bản bước đầu tiên sau khi xuống sân bay là làm thủ tục nhập cảnh. Chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều câu hỏi, lo lắng như cần phải có những giấy tờ gì ngoài hộ chiếu, sẽ bị hỏi những câu hỏi gì, những gì không được mang vào khi nhập cảnh... Để giải quyết những bất an đó, trong bài viết này tôi xin tổng hợp các thủ tục cần thiết cho bạn.

Du lịch Nhật Bản du khách sẽ được chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ quanh năm phủ tuyết trắng, ngắm hoa những cánh anh đào tung bay trong gió, thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc...Tuy nhiên, khi trở về chúng ta không thể quên “nhiệm vụ” mua một chút quà tặng cho người thân, bạn bè đúng không nào? Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu 5 quà tặng khi du lịch Nhật Bản được người nước ngoài yêu thích nhất để bạn có thể tham khảo.

Các bài khác...